Đời sống

Mbaappe dùng toàn bộ tiền kiếm được ở World Cup 2018 làm từ thiện

Minh Tuấn | Saostar.vn 14:45 17/07/2018

Theo tờ The Sun, tiền đạo Kylian Mbappe của ĐT Pháp đã quyết định tặng toàn bộ số tiền mà anh kiếm được tại World Cup cho một quỹ từ thiện chuyên giúp đỡ các trẻ em khuyết tật.

Ở World Cup 2018, Mbappe đã khiến nhiều người phải “ngả mũ thán phục” tài năng của anh. Bởi vì, không chỉ sở hữu lối chơi tốc độ, đầy kỹ thuật, mà ngôi sao 19 tuổi còn thể hiện khả năng săn bàn rất xuất sắc. Anh vinh dự được nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của giải đấu.

Ngoài ra, Mbappe còn lập kỷ lục là cầu thủ Pháp trẻ nhất từng tham dự một trận chung kết World Cup. 

Mbappe đã dùng 384.000 bảng mà mình kiếm được tại World Cup 2018 cho việc từ thiện.

Thành tích này đã giúp Mbappe “bội thu” tiền thưởng. Theo tờ The Sun, tính cả những khoản tiền mà FIFA trả cho mỗi trận đấu thì ngôi sao thuộc biên chế PSG vừa kiếm được 384.000 bảng tại World Cup 2018.

Tuy nhiên, một lần nữa Mbappe lại khiến nhiều người phải nhắc đến tên mình khi dùng toàn bộ số tiền này cho việc làm từ thiện. Cụ thể, anh đã giao 384.000 bảng cho quỹ từ thiện thể thao Premiers de Cordee - tổ chức chuyên giúp đỡ những trẻ em khuyết tật.

Trả lời phỏng vấn trước báo giới, Tổng giám đốc của quỹ từ thiện Premier de Cordee, Sebastian Ruffin đã hết lời khen ngợi lòng bác ái của Mbappe: “Kylian là một người tuyệt vời. Anh ấy rất biết cách quan tâm đến trẻ em và luôn tìm cách giúp đỡ chúng.”