Milo dầm đã ngon nay còn ngon gấp bội khi kết hợp với trân châu đường đen

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 15:30 28/05/2019

Nếu đã chán trà sữa trân châu đường đen, sao không thử milo dầm trân châu đường đen mát lạnh và ngọt lim tim này!

Dạo trước milo xuất hiện trong một loạt các món ăn vặt, biến các món bánh trái thông thường trở nên thần thánh hơn nhiều lần. Với vị ngon ngọt vốn có, milo kết hợp hoàn hảo với các món ăn vặt khác mà không mang đến cảm giác ngấy ứ hay ngọt khé cổ trong những ngày hè, và ngay cả khi kết hợp với một ngôi sao trong làng ăn vặt khác như trân châu đường đen, milo đã có một cú trở lại đầy nổi bật.

Nói đến các món dầm chắc chắn nhiều người đã hình dung ra các công đoạn để thức hiện. Ban đầu người ta cho vào cốc rất nhiều đá mà nhìn thôi đã thấy mát lịm rồi, kế đó là một lớp bột milo, sau đó như thường lệ là sữa đặc và nước cốt dừa chuẩn công thức của các món dầm. Và cuối cùng là topping thần thánh trân châu đường đen phủ kín bề mặt cốc. 

Khi ăn thì chúng ta sẽ trộn các nguyên liệu với nhau, sao cho chúng quyện với nhau và hòa vào cùng lớp đá, để khi đá tan chảy chúng sẽ trở thành một hỗn hợp lỏng hơn. Milo dầm phải nhiều đá như thế mới có cảm giác không bị ngọt quá. Thế nên dù đã kết hợp nhiều nguyên liệu siêu ngọt nhưng vẫn có thể thêm trân châu đường đen đấy.

Ảnh: @ansapsaigon

Vị của trân châu đường đen ngọt nhưng rất nồng nàn, thơm mùi caramel cháy nên cảm giác lạ hơn so với milo dầm thông thường, vị của chúng cũng ngọt sắc và trở nên nổi bật, vì thế khi ăn cảm thấy thú vị hơn nhiều. Trước kia milo dầm hay dùng hạt milo giòn giòn ăn kèm, lần này thay đổi bằng trân châu đường đen thì dai dai, mỗi loại đều ngon theo một cách riêng nhưng cảm quan chung thì ăn kèm trân châu món ăn ngọt đậm hơn và đọng lại dư vị trong miệng cũng lâu hơn.

Hiện milo dầm trân châu đường đen hay được bán một số quán vỉa hè hoặc quán đã bán milo dầm trước đó. Vì món ăn đang khá hot nên số lượng hàng quán bán món này lại tăng lên mỗi ngày. Nếu chán trà sữa trân châu đường đen thì từ nay có thể đổi vị sang milo dầm trân châu đường đen được rồi nhé, mà giá chỉ bằng một nửa tới 1/3 ly trà sữa thôi, khoảng 15k nhé. 

Ảnh: @Telefood