Góc hạnh phúc

Một người lạ đứng che mưa cho cô cảnh sát – câu chuyện sẽ khiến bạn rất xúc động!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | ABCNEWS 21:09 28/01/2019

Cô cảnh sát đứng chào tiễn biệt một đồng nghiệp hy sinh, mà không hề biết rằng có một người đứng ngay sau lưng mình suốt khoảng thời gian đó.

Vài ngày trước, cô Tiffany Dial, phó cảnh sát trưởng của hạt Jefferson (bang Alabama, Mỹ), đứng ở một góc phố, dưới trời mưa, để chào một đám tang đi ngang qua.

Đám tang đó là của Trung sĩ Wytasha Carter – người đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Suốt 30 phút, cô Dial đứng nghiêm dưới mưa, giơ tay chào, để tưởng nhớ đồng nghiệp của mình.

Lúc ấy, cô Dial để ý thấy một vài người đi bộ cứ ngoái nhìn mình – nhưng rồi phải vài hôm sau, cô mới biết lý do.

Hóa ra, một người đàn ông làm việc ở tòa nhà gần đó đã thấy cô Dial đứng dưới trời mưa. Nên anh cầm một cái ô ra và đứng đằng sau, lặng lẽ che cho cô suốt 30 phút.

Anh Allen đã cầm ô che mưa cho cô cảnh sát Dial suốt 30 phút.

Do đội mũ và cũng do góc nghiêng của cái mũ, nên cô Dial không nhìn thấy người đứng sau mình, cho đến tận khi ảnh của cô được đăng lên mạng xã hội. Và khi bức ảnh được chia sẻ nhanh chóng, thì một đài truyền hình đã tìm hiểu thông tin và biết được rằng, người đàn ông trong ảnh là Shawn Allen.

Nhờ vậy, cuối cùng thì cô Dial đã gặp được anh Allen để cảm ơn anh.

Cô Dial đã có cơ hội gặp anh Allen để cảm ơn – và đây là lần đầu tiên hai người thực sự gặp nhau.

“Lúc ấy, tôi quá tập trung nên không hề biết có ai đứng sau mình” – Cô Dial giải thích khi được phỏng vấn – “Việc anh Allen làm có ý nghĩa rất nhiều, anh ấy không chỉ giúp tôi không bị ướt trong thời điểm đó, mà hành động của anh ấy còn có ý nghĩa theo những cách mà tôi không thể diễn tả bằng lời được”.

Quả thật, trên thế giới còn rất nhiều người tốt, mặc dù, đôi khi, chúng ta còn không hề chú ý đến họ.