Đời sống

"Mua đắt nói rẻ" - Chiêu qua mắt phụ huynh "kinh điển" và cái kết

Nguyễn Diệu Linh 18:15 09/11/2018

Ai cũng muốn được sở hữu vài món đồ hiệu đắt tiền, hãnh diện với mọi người về giá trị "đắt đỏ" của chúng. Nhưng "sống ảo" bên ngoài thôi nhé, về với bố mẹ, đồ hiệu chỉ được nói "giá chợ" thôi.

Với tiêu chí "tiền nào của nấy" cùng sự thời buổi phát triển kinh tế, nhiều bạn trẻ không tiếc tiền chi tiêu cho mình những món đồ hiệu xa xỉ. Sở hữu đồ hiệu không chỉ là thể hiện đẳng cấp mà còn như phần thưởng xứng đáng cho khoản tiền bản thân kiếm được. Nhưng, với bố mẹ thì mua đồ đắt lại chẳng bao giờ là điều đáng khen hết nhé.

Mới đây, một bạn trẻ có tên Facebook B.P đã đăng tải câu chuyện của mình lên một hội nhóm có tiếng trên Facebook. Sở hữu cho mình vài món đồ hiệu đắt tiền nhưng chưa lần nào B.P dám thú nhận với mẹ giá trị thật của những món đồ đó. Và từ đây, rất nhiều những tình huống "dở khóc dở cười" cũng đã xảy đến với anh chàng.

Câu chuyên "hài hước" về những lần nói dối mẹ của anh chàng thu hút hơn 5K like chỉ sau 1 đêm.

"Mình mua có 1 lọ Versace Eros mà mẹ đã đày vào ''lãnh cung ăn chạy niệm phật".

Hồi trước mua đôi Balenciaga speed trainer 16 triệu mà xạo với mẹ là có 160K ở chợ Hạnh Thông Tây, xong mẹ kêu giày rẻ nên chả có dây buột, giày gì trơn lùi. Đợt thằng cháu lên chơi mẹ nói mình không mang thì mẹ cho nó luôn (thật ra không dám mang sợ dơ). Chẳng dám hó hé, nước mắt đầm đìa ruột đau như cắt, lặng nhìn em ấy quay lưng bước đi bụi bay vào mắt chứ em đâu khóc đâu, thế là vờ đưa nó ra bến xe để lấy lại đôi giày một cách dứt khoác và quyết liệt".

"Lần mình mua cái áo của Gucci (lần ấy đi ăn cưới của bạn thân) xong mẹ kêu ba cái thứ này ngoài chợ 100K/3 cái đầy vài hôm sau mình về nhà và thấy cái áo 7 triệu của mình đang nằm trong cái chuồng của con mèo. Mẹ kêu không có quần áo nào cũ nên lấy đại cái áo của mình, còn cho mình 100K ra chợ mua lại 3 cái. Lần ấy sang chấn tâm lý cả tuần, thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, từ đó về sau không dám mua đồ hiệu nữa..."

Câu chuyện hài hước từ B.P đã nhanh chóng lượng tương tác chóng mặt, các bạn trẻ cũng thi nhau vào kể những tình huống 'hài hước' của mình khi nói dối mẹ mua đồ hiệu.

 Sở hữu đồ hiệu không xấu, nhưng nếu cứ phải nói dối bố mẹ thì cũng không phải điều hay. (Ảnh minh hoạ)

Chuyện khai giảm tiền khi mua một món đồ hiệu có vẻ không hề xa lạ với giới trẻ. Khác biệt về thế hệ và suy nghĩ khiến bố mẹ và con cái không thể hiểu hết nhau. Nhưng cứ mãi nói dối về giá trị của các món đồ thì cũng khiến bạn khó tránh khỏi những tình huống 'khó xử' như phía trên ngày một nhiều.