Góc hạnh phúc

Nếu bạn muốn sống hạnh phúc hơn thì hãy thực hiện ngay những điều này!

00:30 27/10/2017

Hãy tận hưởng những điều thú vị, mỉm cười nhiều hơn, làm những gì bạn thích là những cách giúp cuộc sống bạn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc để cho nụ cười luôn nở trên môi của bạn!

Hãy đối xử tốt với mọi người

Bạn đã bao giờ nói xấu người khác rồi sau đó cảm thấy những điều mình nói thật tệ và làm tổn thương người khác không? Sự thật là, khi bạn làm một điều gì đó tốt đẹp cho người khác, dù đó có thể là tặng họ một món quà, một lời khen hoặc giúp đỡ khi họ gặp khó khăn thì bạn có xu hướng cảm thấy vui vẻ về những gì mình đã làm. Chính những điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Tự tạo niềm vui

Bạn có thể tự tạo cho mình niềm vui bằng cách làm những điều bạn yêu thích. Có rất nhiều cách để thể hiện sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể vào bếp và nấu ăn cùng với mẹ, bật nhạc và nhảy cùng nhóc em trong phòng mình, hát cùng mọi người khi nghe đài trên xe ô tô, viết nhật ký, trò chuyện với một ai đó hoặc dành 20 phút mỗi ngày để tô màu. Theo nghiên cứu của những chuyên gia, những người chủ động tạo ra niềm vui sẽ thực sự hạnh phúc hơn những người khác đấy!

Ngủ nhiều hơn

Điều này thực sự khá đơn giản, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu được ngủ đủ giấc. Chúng mình thường hay cáu kỉnh và cảm thấy mệt mỏi khi không ngủ đủ giấc. Hãy tắt các thiết bị điện tử và để chúng xa khỏi giường của bạn ít nhất một giờ trước khi bạn đi ngủ và bạn nên đi ngủ vào một thời gian cố định nhé.

Hãy chọn hạnh phúc

Nhiệm vụ của bạn là tập trung vào những điểm tích cực, đánh giá cao những điều bạn có, giữ thái độ tốt và cười nhiều hơn. Tất cả chúng ta ai cũng đều có những ngày tồi tệ, bị điểm kém hoặc phải trải qua những thời điểm khó khăn,… Nhưng nếu bạn nhìn vào điểm tích cưc và khía cạnh tươi sáng của cuộc sống thì bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.

Ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống và thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp cho não của chúng mình phát triển tốt hơn. Hãy ăn nhiều trái cây, rau xanh và tất cả những thực phẩm lành mạnh khác. Tránh xa những đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ vì chúng sẽ khiến cho bạn dễ tăng cân và ảnh hưởng đến tim mạch của chúng mình. Khi cơ thể của bạn khỏe mạnh, bạn cũng sẽ cảm thấy vui vẻ.

Ra ngoài hít thở không khí

Vào mùa Hè, thời tiết thường rất nắng nóng nên chúng mình thường tránh ra ngoài và chỉ ở ì trong nhà. Để tránh nóng, bạn có thể dậy thật sớm và đi bộ quanh công viên gần nhà bạn. Hoặc bạn có thể ra ngoài lúc mặt trời đã lặn. Ra ngoài và hít thở không khí trong lành sẽ làm giảm cảm giác căng thẳng và tăng cảm giác hạnh phúc cho bạn đấy!

MID - Ảnh minh hoạ từ Internet