Nếu phát cuồng Lạc - Hậu trong "Diên Hy", bạn sẽ yêu Như Ý - Hải Lan của "Như Ý truyện"!

TRANG TRẦN 12:00 23/08/2018

Sismance đang là xu hướng hiện nay của các bộ phim cung đấu?

Trong những bộ phim cung đấu, khán giả đã quá quen với cảnh những phi tần "tình như tỷ muội" nhưng lại ngấm ngầm hãm hại sau lưng nhau. Tuy nhiên, nữ nhân trong cung không phải chỉ toàn đấu đá. Trong Diên Hy Công Lược, các fan đã "đổ đứ đừ" trước tình cảm chủ - tớ cũng là thầy - trò, chị - em giữa Phú Sát hoàng hậu và cung nữ Ngụy Anh Lạc. Đến Như Ý truyện, fan lại "trụy tim" trước tình cảm của Nhàn Phi Như Ý và Hải Thường Tại Hải Lan.

Hải Lan - chị em tốt nhất của Như Ý

Tình cảm giữa Hải Lan - Như Ý được ví như Chân Hoàn - Thẩm My Trang trong Chân Hoàn truyện, thậm chí sâu đậm hơn. Kha Lý Diệp Đặc Hải Lan là một phi tần xuất thân thị tỳ, chỉ được phong Thường tại nên bị người trong hoàng cung khinh thường, bắt nạt. Tuy nhiên, ngay từ khi còn ở trong phủ Vương gia, Như Ý đã rất quan tâm, chăm sóc Hải Lan. Sau được Như Ý giúp đỡ, Hải Lan cảm kích ân tình, là đồng minh mạnh nhất của Như Ý. Trong khi tất cả các phi tần đều mong được Hoàng thượng sủng ái, Hải Lan lại chẳng hề quan tâm đến vua Càn Long mà chỉ cần được sống bên "Nhàn Phi tỷ tỷ".

Tình cảm giữa Như Ý - Hải Lan được thể hiện rõ trong nhiều tình tiết trong phim: Hải Lan bất chấp tất cả đến thăm Như Ý dù cô đang bị cấm túc, Hải Lan dù áo mặc không đủ ấm nhưng dành miếng vải tốt nhất để may bao tay cho tỷ tỷ, Hải Lan vì minh oan cho Như Ý mà dám xông vào Dưỡng Tâm điện... Như Ý cũng hết lòng vì Hải Lan, biết Hải Lan là "cái gai" trong mắt Tuệ quý phi vẫn sẵn sàng ứng cứu. Càng về sau, sự gắn kết của hai nhân vật chàng được thể hiện sâu sắc.

Ở đâu có Như Ý, ở đó có Hải Lan

Một điểm trùng hợp khá thú vị là Trương Quân Ninh, nữ diễn viên thủ vai Hải Lan từng đóng vai Từ Huệ - chị em tốt của Võ Mị Nương trong phiên bản đình đám của Phạm Băng Băng. Dù quan hệ của hai nhân vật sau đó rạn nứt vì lòng ghen tuông của Từ Huệ, đây vẫn là một cặp sismance đình đám trong phim cung đấu.