Nghỉ lễ ăn gì: Trải nghiệm lẩu cốc phô mai ngon ngậy đầy quyến rũ!

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 14:15 02/09/2018

Nếu lẩu bình thường không làm thỏa mãn vị giác mà cần một thứ gì đó mới mẻ hơn, thì hãy thử ngay sang lẩu phô mai. Dòng phô mai tan chảy béo ngậy quyến rũ như dòng cảm hứng khiến chúng ta ăn hoài mà không chán.

Lẩu phô mai fondue vốn là món ăn đặc sản của Thụy Sĩ, nơi mà nước lẩu chính là phô mai tan chảy, dùng để nhúng thịt, hải sản, rau củ quả...Phô mai nóng sẽ bám vào miếng thịt như một lớp áo đầy quyến rũ như mời gọi, khiến cho trong suốt cả bữa ăn, dù có ngấy, dù có biết là béo, thì chúng ta vẫn phải xao xuyến. 

Lẩu phô mai fondue kiểu Thụy Sĩ.

Việt Nam hiện nay, cơn lốc phô mai đã xuất hiện trong rất nhiều các món ăn. Chúng có thể được dùng làm nhân bên trong, dùng để phủ trên bề mặt, dùng trong đồ uống, và nay còn được dùng để nhúng lẩu nữa. Ở một số cửa hàng, phô mai fondue cũng đã xuất hiện, khá giống với nguyên bản của Thụy Sĩ, đó là một hoặc nhiều loại phô mai khác nhau, được đun chảy trong một chiếc nồi nhỏ. Nồi này sau đó được đặt trên một bếp nhỏ đốt bằng cồn hoặc nến để giữ cho phô mai luôn ấm nóng và ở dạng lỏng. Bếp và nồi phô mai được phục vụ tại bàn, cùng với một số loại đồ ăn kèm phổ biến như là bánh mì cắt miếng nhỏ, các loại đồ nguội như thịt hun khói, xúc xích, salami, và một vài loại rau củ như khoai tây hay nấm. 

Phô mai fondue ăn kèm với bánh mì cắt miếng nhỏ, các loại đồ nguội như thịt hun khói, xúc xích, salami, và một vài loại rau củ như khoai tây hay nấm.

Để phù hợp với cách ăn của người Việt Nam, lẩu phô mai fondue đã được biến tấu và đang nhận được rất nhiều sự yêu mến của các tín đồ của cả lẩu và phô mai. Vẫn là lẩu nóng hổi với ú ụ các loại topping như bò mỹ, tôm, cá, mực, bạch tuộc, và các loại rau, nhưng bên trên sẽ có một cốc nhỏ đựng phô mai, sau khi nhúng các loại topping chín trong nước lẩu thì bạn sẽ nhúng vào cốc phô mai này sao cho phô mai bám đều. 

Lẩu cốc phô mai - lẩu phô mai biến tấu để phù hợp với người Việt.

Vẫn là hương vị lẩu thơm ngào ngạt, nhưng việc nhúng thêm vào phô mai tan chảy như một loại nước sốt giúp cho từng miếng ăn trở nên có một hương vị mới thơm ngon đầy hấp dẫn. Phô mai được dùng ở đây là phomai mozzarella dai dai béo ngậy và rất thơm, được đun chảy cùng với kem tươi. Nên khi nhúng topping sẽ béo nồng và hơi bùi. Cách ăn này cũng giúp bạn đỡ ngấy, bởi nếu chán phô mai bạn có thể ăn lẩu như bình thường, nước lẩu sẽ giúp bạn chống lại ngấy ứ. Ngoài ra ở nhiều nơi còn cho phô mai vào trong nước lẩu, nhưng điều này sẽ khiến cho lẩu của bạn sau một lúc không khác gì... món xào, bởi phô mai sẽ khiến cho lẩu trở nên đặc quánh. Vì thế việc mix lẩu truyền thống và lẩu fondue là một cách ăn kích thích vị giác tối đa và cho bạn những phút giây ăn uống trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Phô mai Mozzarella được thêm vào giúp hương vị thêm thơm bùi.
Thịt được nhúng vào lẩu xong nhúng qua lớp áo phô mai trở nên rất hấp dẫn. (Ảnh: @siosushi)

Một nối lẩu phô mai có giá khoảng 350.000đ - 600.000đ tùy vào kích cỡ nồi. Ngày nghỉ lễ trời đẹp thế này, đi đánh chén lẩu phô mai ngay thôi!