Ngon quên sầu với set hàu 24 vị độc đáo ở Sài Gòn

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 14:00 30/07/2018

Bình thường đi ăn hàu chắc hắn ai cũng thích gọi mỗi con một loại vị khác nhau. Một quán ăn trong Sài Gòn đã nghĩ ra hẳn 24 vị hàu. Cùng khám phá xem hàu ở đây có những vị nào nhé!

Các món hải sản ở trong Sài Gòn luôn tấp nập các thực khách tới thưởng thức bởi hương vị tươi ngon và được chế biến cùng nhiều loại sốt độc đáo. Trong đó hàu là món ăn khoái khẩu của nhiều người. 

Nằm trên con phố Vĩnh Khánh - nơi được coi là phố ốc và hải sản, thế nhưng quán ăn này lại trở nên nổi bật với hàu 24 vị. Nếu như hàu ở các chỗ khác được bỏ sốt vào và nướng nguyên con cả vỏ, thì hàu ở đây được bỏ ra chén nhỏ, mỗi chén một loại sốt khác nhau và xếp thành 1 set. Trước khi ăn, từng chiếc chén sẽ được bỏ lên bếp than để nướng. Cách nướng trong chén này đảm bảo vệ sinh hơn, đồng thời phần sốt sẽ ngấm vào con hàu hơn.

Bình thường chúng ta đã quá quen với hàu sốt phomai hoặc mỡ hành, thì ở đây bạn sẽ được thưởng thức thêm nhiều vị khác như: sốt sa tế, sốt chanh leo, sốt trứng cút, sốt chanh muối, muối tắc, chanh mù tạt, sữa phô mai, bơ kem, chanh quế, Tứ Xuyên, sốt dầu hào, sốt bơ đậu phộng, sốt dâu, mayonaise, tiêu xanh...

Từng chén hàu được nướng chín cho mùi thơm ngây ngất, khi mang ra bàn vẫn còn có sủi tăm. Bỏ thêm một chút ớt vào rồi ăn liền khi vẫn còn nóng, đảm bảo là ngon quên sầu luôn. Con hàu nào cũng béo múp, phần sốt quyện khiến cho món ăn thêm đậm đà lại không bị khô khi nướng. Thêm một điểm hay ở đây nữa là bạn sẽ được tận tay nướng, nên thích ăn vị nào trước thì nướng trước nhé!

Ở đây bạn có thể lựa chọn thưởng thức hết 24 vị hoặc có thể lựa chọn loại sốt mà mình thích, kẻo đi đông lại tranh nhau vị ngon. Mỗi một chén hàu có giá 15k - 17k. Nếu đi một mình, bạn có thể gọi set nhỏ hơn nhé!