"Người hát tình ca" Uyên Linh tái xuất sau 3 năm với MV "Bài hát của em"

23:00 03/11/2017

Sau gần 3 năm yên ắng, Uyên Linh - nữ ca sĩ được báo chí và khán giả ưu ái gọi là "Người hát tình ca" đã tái xuất bằng MV mang tên "Bài hát của em".

Như mong đợi từ nhiều người, Bài hát của em vẫn là một bản tình ca đầy da diết, tuy nhiên hứa hẹn được thể hiện ở một cấp độ "sâu đậm" hơn. Không chỉ về mặt hình ảnh mà còn về cách hát lẫn thái-độ-hát. Từ những hình ảnh mới nhất được nữ ca sĩ và ê-kíp tung ra trong teaser MV, có thể thấy một Uyên Linh vẫn giản dị nhưng nay đã đằm thắm, trưởng thành hơn rất nhiều. Vẫn dáng vẻ gầy guộc và chút gì đó lặng lẽ, giờ đây thái-độ-hát của Uyên Linh cho thấy sự tĩnh lặng ở cả tâm hồn, hoà đồng với trái tim nóng bỏng của chính cô.

MV Bài hát của em theo mạch chảy như hành trình lựa chọn, dần từ bỏ những điều đã cũ để làm mới chính mình của Uyên Linh. MV lấy bối cảnh một nhà hát cũ bỏ hoang, với những khung hình của kho nhạc cụ cũ, giấy nhạc đã ố màu, hành lang, khán phòng với những hàng ghế dài không người... Trong không gian đầy hoài niệm, những cảm xúc được thể hiện qua Bài hát của em như sự tưởng niệm, đồng thời là lời tạm biệt với những hình ảnh cũ quen thuộc. 

Được biết, Bài hát của em là sáng tác của một nhạc sĩ với biệt danh đáng yêu Nhạc của Trang và nằm trong album sắp phát hành của Uyên Linh có tên PortraitTrang là một cô gái Hà Nội, những sáng tác của cô chứa đựng nét duyên dáng, đầy tính nữ. Và trong album mới nhất, Uyên Linh sẽ cộng tác cùng Trang lần đầu tiên với 2 ca khúc, trong đó có Bài hát của em.

Nói về Bài hát của em, Uyên Linh chia sẻ ngay từ lúc nghe bản demo cô đã yêu thích và quyết định chọn ca khúc. Bên cạnh đó, quyết định làm MV cho Bài hát của em cũng xuất phát từ tình cảm dành cho ca khúc này bởi “có điều gì đó rất Linh trong ca khúc”. Còn về phía nhạc sĩ Trang, cô chỉ chia sẻ ngắn gọn: “Hy vọng với tiếng hát Uyên Linh, ca khúc sẽ được giả đón nhận và yêu mến, Bài hát của em sẽ là Bài hát của Linh”. 

MV Bài hát của em sẽ chính thức phát hành vào 4/11 tới đây. Hy vọng đây sẽ là “phát súng” đầu tiên thành công để album Portrait phát hành sau đó sẽ là một ấn phẩm văn hoá - nghệ thuật được tìm mua và yêu thích bởi đông đảo người hâm mộ.

NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC