Ảnh - Clip hay

Nhiếp ảnh gia 10 năm du hành quanh thế giới để chụp... những cánh cửa

Hà Anh | vov.vn 23:00 07/09/2018

Trong những chuyến du lịch, nhiếp ảnh gia Pascal Mannaerts luôn bị cuốn hút bởi các kiến trúc khác nhau, đặc biệt là những cánh cửa ra vào.

Pascal Mannaerts là nhiếp ảnh gia tự do, từng cộng tác với National Geographic, BBC, Geo, The Guardian, Lonely Planet và nhiều tạp chí châu Âu khác. Từ Cuba đến Việt Nam, qua Ethiopia và Ấn Độ, những cánh cửa đã truyền cảm hứng cho những bức ảnh của ông. Ảnh: đền Angkor ở Siem Reap, Campuchia.

Chinguetti là một trong những thành phố ở sa mạc Mauritania, nằm trên tuyến đường di chuyển xuyên Sahara. Thành phố này là Di sản Thế giới do UNESCO công nhận.
Nhà thờ ở làng Langar, Gbao, Tajikistan. Làng Langar nằm cách biên giới giữa Tajikistan và Afghanistan chỉ vài chục mét, được biết đến trong tiếng Ba Tư là "Bam-i-Dunya" - Mái nhà của thế giới.
Làng Saritag, Tajikistan, là một nơi cách biệt với thế giới, nơi mà thời gian như đứng yên.

Bạn lang thang quanh những con đường hẹp, quanh co, tự hỏi điều gì nằm đằng sau hàng chục cánh cửa của những ngôi nhà có niên đại hàng trăm năm này. Một cảm giác khó tả sẽ xuất hiện trong tâm trí khi bạn nhận ra mình đang ở nơi linh thiêng nhất của Ấn Độ -Varanasi.

Một người đàn ông cầu nguyện trước cửa một ngôi đền của thành phố huyền thoại Varanasi, Ấn Độ.
Lối vào một di tích ở Huế, Việt Nam.
Pháo đài Jaisalmer ở Ấn Độ là một mê cung thực sự. Lối vào mỗi phòng được trang trí bằng hình ảnh của thần Ganesh.
Một người đàn ông xem điện thoại di động trên một con đường gần ga Howrah ở Kolkata, Ấn Độ. Một khoảnh khắc bình yên giữa khu phố đông đúc và ồn ào.
Một tu sĩ bước vào phòng cầu nguyện của tu viện Tharlam ở Boudhanath, Nepal.
Lối vào một ngôi nhà ở làng Nyalam, Tây Tạng.
Lối vào một khu vực bị bỏ hoang ở Le Tampon, đảo Reunion.
Một nhà sư ở chùa Wat Xieng Thong, Luang Prabang, Lào.
Lối vào một ngôi nhà ở Sanliurfa, Đông Nam Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ.
Lá cờ Cuba được vẽ trên cánh cửa của một ngôi nhà ở thành phố Bayamo, Cuba.

Người Malaysia bao gồm 3 nhóm chính: người Mã Lai, người Trung Quốc và người da đỏ. Người dân ở Malaysia theo các tôn giáo khác nhau nhưng hòa hợp về văn hóa. Sự thống nhất đó còn thể hiện trong kiến trúc. Đây là cửa một doanh nghiệp Trung Quốc ở trung tâm Kuala Lumpur.

Một người bán kẹo bông đứng trước lối vào của ngôi đền Devi Kanya Kumari ở Kanyakumari, một thành phố ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ.