Nhiều quán ăn ở Hà Nội đã tung thực đơn và trang hoàng theo Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET | TỔNG HỢP 08:05 25/02/2019

Nhiều cơ sở kinh doanh đã ra mắt thực đơn, trang trí chủ đề có liên quan... dành riêng cho dịp Hà Nội tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Tại phố cổ, nhà hàng Beer 2ku đã thay đổi concept trang trí, decor bắt mắt "ăn theo" sự kiện, khiến không ít khách du lịch đổ đến đây để thưởng thức món ăn và chụp ảnh "độc" check-in.

Một quán cà phê tại Long Biên, Hà Nội với những bức chân dung hai nhà lãnh đạo của họa sĩ Trần Lâm Bình đã lên cả báo nước ngoài.

Từ 20-28/2, một chuỗi cửa hàng pizzaHà Nội tặng bánh cho khách có tên đọc gần giống Kim Jong-UnDonald Trump như Kim Trọng Ân, Đỗ Nam Trung và tên Kim, Trung. Ngoài ra, khách hàng có kiểu tóc giống ông Trump hoặc Kim cũng được miễn phí pizza.

Chiếc burger có tên "Durty Donald" vừa được đưa vào thực đơn của một nhà hàng ở phố cổ Hà Nội. Đầu bếp làm ra chiếc burger này cho biết, sử dụng một ít ruốc gà màu vàng để gợi nhớ đến mái tóc của ông Donald Trump.

Còn chiếc "Kim Jong Yum" sử dụng một số nguyên liệu đặc trưng của Hàn Quốc. Cách trang trí burger của nhà hàng này khá giống với một số đơn vị tại Singapore từng làm đợt hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần đầu tiên giữa năm ngoái.

Nhiều nhà hàng cũng cho ra lò loại đồ uống đặc biệt nhân sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều. Cocktail trong hình có tên "Make the world great again" (Làm thế giới tốt đẹp trở lại), gồm hai thành phần chính từ một loại rượu whisky nổi tiếng của Mỹ và rượu sochu của Hàn Quốc, kết hợp cùng dứa để trung hoà mùi vị. Các sản phẩm tương tự mang thông điệp "Vì hoà bình" cũng được một số đơn vị ra mắt.

Một nhà hàng Hàn Quốc tại khu đô thị Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) treo pano với thông điệp chào mừng hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tới Việt Nam. Theo quản lý nhà hàng, tấm pano này rất thu hút khách hàng, đặc biệt là người Hàn Quốc. Nhiều khách còn tạo dáng, chụp ảnh cùng pano.