Góc hạnh phúc

Nhóm học sinh trung học dậy lúc 4h sáng để làm một việc bất ngờ cho hàng xóm

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | FOX NEWS 20:47 09/03/2019

Một nhóm teen đã không nề hà những bất tiện của bản thân, để tạo sự thuận tiện cho người khác.

Thay vì ngủ nướng vào một ngày tuyết rơi ngập đường, thì nhóm học sinh trung học này lại dậy thật sớm, “tụ họp” lại để làm một việc mà họ không bắt buộc phải làm.

Hai anh em BrianPatrick Lanigan đều là học sinh trường trung học Parsippany ở bang New Jersey (Mỹ). Hàng xóm của họ là một bà cụ bị bệnh, nên phải có xe cấp cứu đến đều đặn, nhằm chở bà đi thực hiện thẩm tách máu.

Ngoài đi học, thì Brian còn làm kỹ thuật viên y tế khẩn cấp và cậu biết rất rõ lịch hoạt động của xe y tế, cũng như sự khẩn trương của việc xe đưa bệnh nhân đi điều trị định kỳ. Vì vậy, suốt một tuần, cậu đã lặng lẽ dọn tuyết trên lối vào nhà bà cụ hàng xóm, để xe cấp cứu đi được dễ dàng.

Bà cụ có thể dễ dàng đi điều trị bệnh đúng hẹn do lối đi được dọn sạch tuyết.

Tuy nhiên, gần đây, chương trình dự báo thời tiết đã thông báo rằng, sẽ có tuyết rơi dày hơn 20cm nữa.

Buổi tối trước cơn bão tuyết, hai anh em nhà Lanigan bảo nhau rằng họ phải dọn tuyết giúp nhà hàng xóm, vì ngày mai xe cấp cứu sẽ đến. Tuy nhiên, Brian lại phải làm thêm vào sáng sớm hôm sau, nên họ sẽ không thể kịp dọn sạch tuyết trước khi xe đến vào lúc 6h sáng.

Patrick liền lập tức gọi điện cho bạn bè.

4h30’ sáng hôm sau, 4 người bạn của Patrick đem theo xẻng đến. Trong vòng 30 phút, họ đã dọn sạch lối xe vào nhà bà cụ hàng xóm.

Những “thiên thần tuyết”.

Bố của Patrick đã chụp ảnh những bạn trẻ này và đăng lên Twitter. Sau đó, câu chuyện được chia sẻ nhanh chóng và nhóm bạn nhận được vô số lời khen ngợi. Nhiều người gọi các bạn ấy là “thiên thần tuyết”, và khẳng định rằng, hành động của các bạn ấy thực sự đã đem lại sự ấm áp giữa những ngày tuyết rơi lạnh buốt.