Những điểm khác biệt giữa "say nắng nhất thời" và "tình yêu đúng nghĩa"

GUNNY | Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ 11:00 24/07/2018

Có bao giờ bạn tự hỏi mối quan hệ của mình là tình yêu hay chỉ là một cơn “say nắng” nhất thời?

Trên đời có nhiều thứ tình cảm thứ na ná tình yêu mà khi nhắc đến người ta đều đồng loạt tin rằng, đó chính là tình yêu đích thực của mình. Một bông hoa vào ngày lễ, một bữa ăn ngon tối cuối tuần là điều ai cũng có thể làm được cho bạn, ngay cả khi bạn chỉ là "cơn say nắng" nhất thời của người ta. Thế nhưng, tình yêu đích thực lại khác, nó thể hiện ở trong những thứ nhỏ nhặt của cuộc sống mà bạn phải rất tinh ý mới có thể nhận ra.

Tình yêu thực sự không chỉ là hấp dẫn nhau ở vẻ bề ngoài và những lời ngọt ngào

Với cơn "say nắng" thông thường, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những lời nói ngọt ngào, bởi vẻ bề ngoài vô cùng "cool ngầu" của người đó trong mắt bạn. Nhưng khi đã yêu ai đó thật lòng, những khoảnh khắc đời thường như lúc người đó chăm chú làm một việc gì, hay yêu cả ánh mắt lơ đãng, những cử chỉ bình dị nhất...

Tình yêu thật lòng là yêu cả những điều khác biệt của đối phương

Ai cũng mong muốn có một người "tâm đầu ý hợp", còn điều gì tuyệt vời hơn khi người bạn yêu có chung sở thích, cùng quan tâm đến một điều gì đó... Khác với "cơn say nắng" nhất thời, khi biết trân trọng cả những điểm khác biệt của đối phương thì bạn đã yêu thật lòng rồi đấy!

Yêu thật lòng là toàn tâm toàn ý dành tình cảm cho một người

Khi "trúng" một cơn "say nắng" qua đường, thường thì mức độ tình cảm mà bạn dành cho người ấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động như tâm trạng, hoàn cảnh... Nhưng đối với tình yêu thật lòng, dù trong hoàn cảnh nào đi nữa, bạn cũng sẽ toàn tâm toàn ý yêu thương người đó.

Yêu thật lòng là luôn mơ về tương lai có người đó bên cạnh

Đây là điều dễ cảm nhận nhất trong sự khác biệt giữa tình yêu đúng nghĩa và cơn "say nắng" nhất thời. Đối với cơn "say nắng", bạn thường chẳng nghĩ xa xôi tới việc vun đắp cho tương lai, hay nói cách khác là "được đến đâu hay đến đó". Nhưng tình yêu đúng nghĩa thì lại khác, bạn sẽ luôn hy vọng về một tương lai cùng người đó xây dựng những tháng ngày hạnh phúc.

Yêu thật lòng là luôn đem lại cho nhau cảm giác an toàn

Nếu khi nghĩ đến người đó mà trong lòng bạn thỉnh thoảng tồn tại cảm giác băn khoăn, lo lắng thì bạn nên xem lại mối quan hệ giữa hai bạn đấy! Bởi nếu là tình yêu đúng nghĩa, nửa kia sẽ đem lại cho bạn cảm giác an toàn, luôn là bến đỗ bình yên để bạn dựa vào.

Có thể "say nắng" nhiều người cùng một lúc nhưng yêu đúng nghĩa thì chỉ một mà thôi

"Cơn say nắng" qua đường có thể xảy đến với một người hay nhiều người cùng một lúc. Khoảnh khắc "tim rung rinh" vì trót crush một anh khoá trên nhưng tới buổi tối đi học thêm thì lại "xao xuyến" với ánh mắt của cậu bạn cùng lớp. Điều này không có gì "bất thường" bởi dù sao đó chỉ là "cơn say nắng" nhất thời. Nhưng khi đã yêu một ai đó thì trong lòng bạn sẽ chỉ có người ấy mà thôi!

Yêu thật lòng cần thời gian bồi đắp tình cảm

Khoảnh khắc trót phải lòng một ai đấy làm bạn cảm thấy như bị "sét đánh", cứ ngỡ mình đã yêu rồi, nhưng thực chất những tình cảm đó thường chỉ là "cơn say nắng" qua được. Bởi tình yêu đúng nghĩa dựa vào nền tảng của sự xây dựng và vun đắp trong khoảng thời gian nhất định.

Say nắng nhất thời là mong muốn sở hữu, yêu thật lòng là sẵn sàng hy sinh!

Tình yêu từng được hình dung như thế này: Một người rất yêu một con chim bồ câu, bồ câu muốn bay, lòng anh ta rất buồn, nhưng vẫn chúc phúc cho bồ câu bay cao bay xa. Vậy nên nếu trong "cơn cảm nắng" nhất thời thì luôn muốn người đó thuộc về mình, nhưng còn yêu thật lòng là nguyện hy sinh.