Bản đồ thành phố

Những điều thú vị về Dubai ngoài sự “sang chảnh” vốn có

MAI ANH | Ảnh trong bài tổng hợp từ nhiều nguồn 15:00 12/01/2019

Nhắc đến Dubai, mọi người sẽ nghĩ ngay đến một nơi “sang chảnh” bậc nhất thế giới, với siêu xe đắt đỏ, máy ATM rút vàng khắp mọi nơi, những món ăn dát vàng được trang trí công phu,… Ngoài vẻ “sang chảnh”, Dubai còn có những gì?

Thuế là thứ xa xỉ ở Dubai

Có một điều chưa chắc ai cũng biết đó là gần 80% lao động ở Dubai là người nước ngoài. Tại sao một nơi nổi tiếng xa hoa lại trở thành miền đất hứa với thế giới như vậy?

Thuế là thứ xa xỉ ở Dubai.
Dubai chính là miền đất hứa?

Từ ngày 1/1/2018, Dubai mới bắt đầu áp dụng “nhẹ nhàng” thuế VAT 5% lên các loại hàng hóa. Ngoài ra, nơi này không thu thêm bất kì loại thuế nào khác. Thuế môi trường, thuế thu nhập cá nhân, thuế xăng xe,… đều là khái niệm hoàn toàn mơ hồ với người dân nơi đây. Điều này thu hút lao động nước ngoài đến làm việc tại Dubai ngày càng đông đúc.

Không có nạn phân biệt hay kì thị

Dubai khá cởi mở với phương Tây.

Tại Dubai, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cộng đồng nước ngoài cùng sinh sống với nhau và không có bất kì nạn phân biệt hay kì thị. Cơ hội việc làm mở ra cho tất cả mọi người đủ thành phần và sắc tộc. Nơi đây cũng là “chốn dung thân” cho người dân thuộc các quốc gia lân cận đang lâm vào nghèo đói và chiến tranh như Afghanistan, Iraq, Syria,… mong muốn tìm kiếm việc làm và thu nhập ổn định cho gia đình.

Tuy là đất nước Hồi giáo nhưng Dubai khá mở cửa với phương Tây, hệ thống an ninh ở đây hoạt động rất tốt và Dubai luôn nằm trong Top những nơi an toàn nhất thế giới.

Không bao giờ thiếu những nơi vui chơi

Đường trượt zipline trên không dài nhất thế giới.

Không phải ngẫu nhiên mà Dubai được gọi là “trung tâm giải trí của thế giới”, vì Dubai không bao giờ gây cảm giác nhàm chán. Mỗi năm nơi này lại khai trương thêm nhiều địa điểm mới để thu hút khách du lịch. Gần đây nhất, Dubai khai trương đường trượt zipline trên không dài nhất thế giới cho du khách ưa thích cảm giác mạnh. Ngoài ra, nơi này cũng đang lên kế hoạch xây dựng tòa tháp cao nhất thế giới, phá vỡ kỉ lục của… chính mình trong 8 năm vốn thuộc về tháp Khalifa (trong 8 năm nay chưa nước nào dám “vượt mặt” tháp Khalifa đâu đấy). Những sự kiện và hoạt động thúc đẩy du lịch của Dubai gần như diễn ra quanh năm.

Là diểm đến của các sao thế giới

Nếu bạn vô tình gặp… cầu thủ Cristiano Ronaldo lang thang ở Dubai cùng vợ con thì cũng đừng ngạc nhiên nhé! Họ đang tận hưởng kì nghỉ cuối năm và xem pháo hoa mừng năm mới ở đây thôi mà. David Beckham thậm chí còn sở hữu vài bất động sản tại đây để có thể nghỉ dưỡng bất cứ lúc nào. Danh sách các ngôi sao thế giới “phải lòng” Dubai còn có "cô Kim siêu vòng 3" Kim Kardashian, cựu siêu mẫu Claudia Schiffer, nhà thiết kế nổi tiếng Giorgio Armani, diễn viên Tom Cruise,…

Cầu thủ Ronaldo cùng gia đình đón năm mới ở Dubai.
Ronaldo đã tạo nên một cơn "địa chấn" trên Instagram với tấm hình selfie cùng Hoàng tử Dubai.