Những hình ảnh thảm khốc của vụ khủng bố 11/9 giữa lòng New York (Mỹ)

Hoàng Lê | vov.vn 16:00 11/09/2018

Ngày 11/9/2001, là ngày kinh hoàng mà nước Mỹ và toàn thế giới không bao giờ quên. Vụ khủng bố làm 3.000 người chết và hơn 6.000 người bị thương.

Thời khắc chiếc máy bay đâm vào tòa tháp thứ 2 của Trung tâm Thương mại Thế giới tại thành phố New York, Mỹ. Chiếc máy bay phát nổ tạo ra quầng lửa bao trùm những tầng cao của tòa nhà.
Ngày 11/9/2001, nước Mỹ và cả thế giới chứng kiến vụ tấn công khủng bố kinh hoàng do al-Qaeda tiến hành. Sáng thứ Ba, cách đây đúng 17 năm, 4 chiếc máy bay thương mại bị không tặc khống chế đã nhằm tới nhiều mục tiêu tại nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ George W. Bush nghe thông báo từ Chánh Văn phòng Nhà Trắng Andrew Card khi chiếc máy bay thứ 2 đâm vào tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới tại New York. Thời điểm này, ông Bush đang có buổi đọc sách tại một trường tiểu học tại Sarasota, Florida.

Rất nhiều người bị thiêu cháy và phải nhảy từ những tầng cao của Trung tâm Thương mại Thế giới. Đây là hình ảnh khiến cả thế giới không bao giờ quên về tội ác kinh hoàng mà khủng bố gây ra.
Những hình ảnh cuối cùng của 2 tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới trước khi sụp đổ hoàn toàn sau vụ tấn công.
Hình ảnh cuối cùng của tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới, biểu tượng một thời của nước Mỹ.
Người dân Mỹ và toàn thế giới sững sờ khi Trung tâm Thương mại Thế giới đổ sụp hoàn toàn.
Cận cảnh thời khắc Trung tâm Thương mại Thế giới đổ sụp.
Niềm kiêu hãnh của nước Mỹ chỉ còn là đống đổ nát hoang tàn.
Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân tại khu vực Trung tâm Thương mại Thế giới.
Quang cảnh New York sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng.
Người đàn ông này đã rất may mắn sống sót. Nhưng 11/9/2001 mãi mãi là ngày đen tối với riêng ông và với cả nhân loại. Đây là dấu mốc để Mỹ thúc đẩy cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.
Bầu không khí u ám bao phủ New York sau vụ khủng bố kinh hoàng.
Lá cờ Mỹ giữa những gì còn sót lại sau vụ tấn công.

 

Lực lượng cứu hộ được huy động tối đa để hỗ trợ các nạn nhân sau vụ khủng bố. Đằng sau nỗ lực này là câu chuyện về những người anh hùng là những người lính cứu hỏa, những nhân viên cảnh sát đã xả thân mình cứu sống nhiều người trong thời khắc sinh tử.

Các y bác sĩ tại Bệnh viện St. Vincent's đang túc trực để tiếp nhận các nạn nhân từ hiện trường vụ tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới.
Một lính cứu hỏa tại hiện trường vụ tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới.
Một lính cứu hỏa đang yêu cầu thêm hỗ trợ để tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát của Trung tâm Thương mại Thế giới.
Tổng thống George W. Bush tại hiện trường vụ tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới.
Lầu Năm Góc, trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ bị khủng bố tấn công.

Bốn chiếc máy bay thương mại của các hãng hàng không Mỹ là United Airlines và American Airlines đã bị không tặc khống chế. Hai chiếc đâm vào Trung tâm Thương mại Thế giới, một chiếc nhắm tới Lầu Năm Góc và chiếc cuối cùng ban đầu được nhắm vào Washington D.C.

Chiếc máy bay cuối cùng đã rơi xuống một cánh đồng gần Shanksville, Pennsylvania khi các hành khách dũng cảm chống lại những tên không tặc. Hình ảnh các nhà điều tra tại hiện trường ở Shanksville.
Hình ảnh một cảnh sát đơn độc tại Ground Zero- nơi từng là Trung tâm Thương mại Thế giới. Các thành viên trong gia đình anh là nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9/2001.
Hình ảnh chụp ngày 11/9/2006, khi một người đàn ông đau đớn trở lại hiện trường vụ khủng bố Trung tâm Thương mại Thế giới.
Bức ảnh của một nạn nhân trong vụ khủng bố 11/9/2001 được bạn bè và người thân mang đến Ground Zero vào ngày 3/5/2011 sau khi các lực lượng Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden tại Pakistan.
Đến nay, người dân Mỹ chưa thể quên được nỗi đau khủng khiếp mà khủng bố gây ra. Trong khi đó, chủ nghĩa khủng bố vẫn đang là mối đe dọa kinh hoàng với người dân trên toàn thế giới./.