Góc hạnh phúc

Nụ cười biến một người vô gia cư thành tài xế xe bus được yêu thích nhất London!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | GOOD NEWS 14:10 16/01/2019

Câu chuyện này là một bằng chứng cho rất nhiều điều tốt đẹp mà nhiều người tưởng chỉ có trên sách vở…

Bác Pat Lawson, 50 tuổi, mới được tặng danh hiệu người lái xe bus tốt nhất ở London (Anh), sau khi bác làm công việc này chưa đầy 2 năm. Đó là vì bác không bao giờ ngừng mỉm cười – dù tình hình giao thông hay thời tiết hàng ngày có tệ thế nào!

Bác Lawson nói, bác “vui mừng khôn xiết” trước danh hiệu này và cảm thấy mình như “được sinh ra lần nữa”. Bác có lý do để nói như vậy, vì trước đây, bác là một người vô gia cư, loay hoay trong “vòng luẩn quẩn” của những vụ phạm pháp, dùng chất kích thích, và vào tù!

“Mẹ tôi đã khuyên tôi rất nhiều, nhưng tôi không nghe” – Bác Lawson ngậm ngùi kể lại – “Tôi bị đuổi học, rồi đi ăn trộm ô tô và bị đi tù. Tôi gặp những tội phạm sừng sỏ hơn và khi ra tù, tôi tiếp tục phạm pháp”.

Bác Pat Lawson hiện nay.

Cái vòng xoáy này kết thúc khi một vụ ẩu đả khiến bác phải nhập viện trong tình trạng “thập tử nhất sinh”. Đó là thời điểm bác Lawson suy ngẫm về những lựa chọn sai lầm của mình.

May mắn là bác đã bình phục. Sau đó, bác gặp nhóm tình nguyện Dự án dành cho Người vô gia cư (SHP), rồi được đào tạo làm nghề lái xe bus.

“Tôi yêu và biết ơn công việc này” – Bác Lawson nói – “Nên tôi nói “chào buổi sáng” với tất cả mọi hành khách và mỉm cười với họ”.

Thế là, thay vì việc mỗi tối đều lang thang trên phố tìm nơi ngủ, giờ đây, bác Lawson đã có nơi ở và hàng ngày, bác vui vẻ chào từng hành khách đi tuyến xe bus số 26 ở London. Từ khi nhận công việc vào tháng 3/2017, bác đã giành hai giải thưởng vì nhận được nhiều thư khen tặng của hành khách nhất. Mọi người đều khen rằng bác rất thân thiện, tử tế, và “luôn nở nụ cười với bất kỳ ai”.

Bác Pat Lawson bên chiếc xe bus yêu quý.

Hành trình của bác Lawson tất nhiên chưa dừng lại. Bác đang có kế hoạch viết cuốn sách về những trải nghiệm của mình từ thời trẻ, như một cách để giúp đỡ những người có thể đang mắc kẹt trong “vòng luẩn quẩn tối tăm”.

“Mấu chốt ở đây là quyết tâm thay đổi” – Bác Lawson nói – “Tôi đã từng ở đáy vực, nhưng rồi, nhờ sự giúp đỡ của quỹ từ thiện, tôi tin rằng mình có thể sống khác đi, và rồi cuộc sống của tôi thực sự được cải thiện”.