"Phù Dao" khiến khán giả xôn xao vì tình tiết quá giống… "Harry Potter"!

YIZI | weibo 07:00 20/06/2018

Ngay khi bộ phim vừa phát sóng, người xem đã tinh ý nhận ra nhiều điểm tương đồng trong tình tiết phim giữa "Phù Dao" của Dương Mịch và series phim nổi tiếng về cậu bé phù thủy "Harry Potter".

Mới đây, một cư dân mạng trên weibo đã chia sẻ phát hiện thú vị của mình khi so sánh bộ phim cổ trang Phù Dao vừa lên sóng với bộ phim điện ảnh nổi tiếng Harry Potter. Cụ thể là ở những tập đầu của bộ phim, nhân vật Phù Dao (Dương Mịch) đã trải qua những tình huống giống anh chàng phù thủy Harry Potter trong phần 4 Chiếc cốc lửa.

Còn nhớ, trong tập Chiếc cốc lửa, tham gia cuộc thi Tam Pháp Thuật là ba học viện phù thủy Hogwarts, Durmstrang, Beauxbatons, và trùng hợp là trong Phù Dao cũng có ba cấp bậc các đệ tử tham gia lần lượt là đỏ, trắng, đen.

Ở cả hai bộ phim, người tham gia được chọn lựa bằng cách ghi danh mình và tự nguyện đăng kí. Nếu như ở Harry Potter, Chiếc cốc lửa là thần vật thì với Phù Dao, thần vật là Phương đỉnh. Vì đều là cuộc thi sống còn nên những người chưa trưởng thành không thể tự ý bỏ tên mình vào ghi danh. Lại tiếp tục trùng hợp khi cả Phù Dao và Harry đều bị người khác hãm hại và bất ngờ dấn thân vào cuộc đấu sinh tử. Nếu như trong Harry Potter, việc ghi danh được thực hiện bằng cách viết tên mình vào giấy và thả vào Chiếc cốc lửa, thì trong Phù Dao là dùng máu để báo danh.

Tên của Harry Phù Dao được viết trên mẩu giấy đều xuất hiện trong Đỉnh và Chiếc cốc lửa, khởi nguồn cho chuỗi thử thách mà cả hai phải vượt qua.

Tuy không đủ điều kiện tham gia nhưng cả Phù Dao và Harry đều được chưởng môn và bộ trưởng bộ pháp thuật ủng hộ.

Cả 2 cuộc thi đều phải trải qua 3 vòng. Ở vòng đầu, nếu như Harry Potter phải đương đầu với rồng thì Phù Dao cũng phải đánh bại thần thú mới có thể vượt qua.

Phù Dao là bộ phim cổ trang được kì vọng sẽ tạo tiếng vang lớn trong mùa phim hè của Hoa Ngữ, đánh dấu sự kết hợp lần đầu tiên của Dương Mịch - Nguyễn Kinh Thiên