Giải trí

Quá bất ngờ khi "Batman v Superman" thắng lớn tại giải... Mâm Xôi Vàng

09:00 26/02/2017

Quả là một tin không vui đối với các fan của bộ phim "bom tấn" siêu anh hùng nhà DC khi bộ phim tâm huyết lại bị công chúng và các chuyên gia đánh giá tệ đến vậy.

Một ngày trước khi giải Oscars vinh danh những cái tên xuất sắc nhất trong lĩnh vực điện ảnh, giải Mâm Xôi Vàng đã xướng tên những bộ phim được cho là dở nhất. Năm nay, hai bộ phim "bội thu" giải thưởng nhất chính là Batman v Superman: Dawn of Justice và Hillary’s America với 4 chiến thắng cho mỗi phim.

Trong khi bộ phim tài liệu về nữ ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton bị trao toàn giải "bự" như Phim tệ nhất, Nam diễn viên chính tệ nhất, Nữ diễn viên chính tệ nhất, Đạo diễn tệ nhất thì Batman v Superman có vẻ may mắn hơn. Phim nhận giải Nam diễn viên phụ tệ nhất (Jesse Eisenberg), Cặp đôi tệ nhất (Ben Affleck Henry Cavill), Phần phụ/ phim làm lại tệ nhất và Kịch bản tệ nhất. Buồn ở chỗ Jesse Eisenberg hay Ben Affleck là những diễn viên rất tài năng, thậm chí đã từng nhận nhiều giải thưởng lớn. Nhưng có vẻ, họ không mấy có duyên với phim siêu anh hùng. Đặc biệt, Jesse Eisenberg có đến 3 phim bị đánh giá thấp trong năm qua là Batman v Superman, Now You See Me 2Café Society.

Jesse Eisenberg có tới 3 bộ phim bị chê tơi bời trong năm qua.

"Bom tấn" gây tranh cãi nhất năm Batman v Superman cũng từng xếp vị trí số 6 trong Top 10 bộ phim dở nhất năm 2016 của tạp chí TIME. Trong khi các fan DC vô cùng hài lòng, những khán giả bình thường lại cho rằng đây là một bộ phim dài dòng và... buồn ngủ. Bộ phim đạt 6,7 điểm trên IMDb và chỉ được chấm 27% trên Rotten Tomatos. "Người anh em" cũng hãng là Suicide Squad chịu số phận tương tự khi sở hữu một đề cử Mâm Xôi Vàng cho Kịch bản tệ nhất và xếp thứ 9 trong Top 10 bộ phim dở nhất năm 2016.

TRANG TRẦN