Quả cảm và đáng yêu, bác sĩ quân y giải cứu đội bóng Thái Lan gây sốt trên mạng xã hội

TRANG TRẦN | Coconuts 15:50 13/07/2018

Anh là một trong những cứu hộ viên đầu tiên tiếp cận 13 người bị mắc kẹt trong hang Luang và là người cuối cùng ở lại với họ.

Câu chuyện 13 thành viên đội bóng trẻ Thái Lan được giải cứu khỏi hang Luang sau nhiều ngày mắc kẹt khiến truyền thông thế giới chấn động, không chỉ vì sức sống kì diệu của các cậu bé, mà còn bởi sự quả cảm của những con người thuộc đội cứu hộ. 

Bác sĩ quân y Phak Lohanchun đã nhận được tình yêu từ người dân Thái trên các phương tiện truyền thông xã hội tuần này. Anh là một trong những cứu hộ viên đầu tiên tiếp cận 13 thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Luang và người cuối cùng ở lại với họ.

Hình ảnh bác sĩ Phak, người đứng đầu Tiểu đoàn Y tế 3 của quân đội điều trị và chăm sóc cho các chàng trai trong hàng giờ đồng hồ được máy quay ghi lại. Hôm thứ 3 vừa qua, bác sĩ Phak đã nhận được những tràng vỗ tay và hàng loạt lời chúc tụng khi anh và ba thành viên SEAL cuối cùng ra khỏi hang động sau hai tuần trong bóng tối.

Những hình ảnh của vị bác sĩ 39 tuổi vui vẻ ngồi ăn mì ly đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng. Anh cho biết đây là món ăn mà anh thèm nhất sau nhiều ngày bị cô lập trong hang động. Sự giản dị và đáng yêu của bác sĩ Phak khiến cư dân mạng Thái Lan vô cùng cảm động và ngưỡng mộ.

Tốt nghiệp Đại học Y khoa Phramongkutklao, anh đã trải qua một loạt các khóa đào tạo cấp cao, bao gồm cả khóa SEAL bảy tháng của quân đội. Phak đóng quân tại miền nam Thái Lan trước khi tham gia cuộc giải cứu trong hang động.