Góc hạnh phúc

Sau một ngày lao động vất vả, hai người bạn “nhặt được” một tủ lạnh đầy bia!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | DAILY MAIL 10:47 22/03/2019

Cuộc sống luôn vận hành theo những cách rất bí ẩn, và nhiều khi, đem cho chúng ta những điều chúng ta cần, vào lúc chúng ta không ngờ nhất!

Suốt cả tuần vừa rồi, nhiều vùng ở miền Trung Tây nước Mỹ phải chịu những trận ngập lụt lớn vào mức hàng đầu trong lịch sử.

Khu đất trồng trọt của bác Kyle SimpsonLincoln (bang Nebraska) chỉ là một trong số nhiều nơi bị ngập do dòng sông Platte gần đó. Thật may là căn nhà gỗ mà bác Simpson xây vẫn “sống sót”, vì bác xây nó trên những cái cột.

Tuy vậy, bác và một người bạn là Gayland Stouffer đã dành cả một ngày để dọn dẹp bùn đất và rác trong căn nhà.

Căn nhà của bác Simpson chơ vơ giữa nước lụt.

Sau một ngày lao động cật lực, hai bác bắt đầu lội qua nước lụt ngập đến ngực để quay về xe ô tô của mình. Bỗng nhiên, bác Stouffer nhìn thấy thứ gì đó trông giống chiếc tủ lạnh, bị mắc trong mớ lá cây, cách họ gần 20m.

Bác liền lội ra chỗ đó, và thấy nó đúng là cái tủ lạnh thật. Không những thế, trong tủ lạnh lại đầy bia! Và không những thế, bia lại còn mát lạnh!

“Đúng là một món quà kỳ diệu!” – Bác Simpson thốt lên.

Hai người bạn gần như không thể tin nổi, nhưng họ quyết định cứ mở vài lon bia lạnh để tự thưởng cho mình sau một ngày vất vả.

Hai bác SimpsonStouffer uống vài lon bia, chụp vài bức ảnh – và đó là lần đầu tiên bác Simpson chụp selfie đấy. Khi về, các bác đăng ảnh lên nhóm Facebook của bang Nebraska.

Bác Stouffer uống một lon bia trong tủ lạnh sau ngày lao động vất vả.

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, những bức ảnh và câu chuyện của hai bác đã được chia sẻ hàng ngàn lần, để rồi Brian Healy, chủ nhân thực sự của chiếc tủ lạnh, đã xem được.

Bác Healy nhận ra chiếc tủ lạnh nhỏ của mình – nó vốn ở trong căn nhà gỗ của bác ấy, cách vị trí được tìm thấy khoảng hơn 6km. Đặc biệt, bác Healy nhận ra cái tủ vì trong tủ chính là những loại bia ưa thích của gia đình bác ấy!

Đây thực ra là một chiếc tủ lạnh rất “can đảm”. Nó đã “sống sót” qua một vụ hỏa hoạn vào năm 2007, và lần này, nó lại “bơi” để vượt qua trận lũ lịch sử. Sau đó, bác Healy và bác Simpson đã liên hệ với nhau. Bác Simpson hứa sẽ trả lại chiếc tủ lạnh để nó lại tiếp tục hành trình của mình ở nhà bác Healy.