Giải trí

TFBOYS đứng đầu Top 30 người nổi tiếng làm từ thiện tại Trung Quốc 2017

15:00 01/02/2018

Mới đây, Tạp chí từ thiện Trung Quốc đã công bố Danh sách những người nổi tiếng làm từ thiện tại Trung Quốc năm 2017, trong đó nhóm nhạc thần tượng thiếu niên TFBOYS vinh dự đứng ở vị trí thứ nhất.

Tháng 1 vừa qua, Tạp chí từ thiện Trung Quốc – dưới sự bảo trợ của Cơ quan Thông tấn Trung Quốc đã công bố Danh sách Top 30 người nổi tiếng làm từ thiện tại Trung Quốc năm 2017. Đây là bảng xếp hạng uy tín dựa trên các tiêu chí đánh giá như: đóng góp trực tiếp của cá nhân, đóng góp gián tiếp, hành động ở nơi công cộng và sức ảnh hưởng tới công chúng.

Các nhân vật lên trang bìa tạp chí: Lang Lang, TFBOYS, Hải Thanh, Lưu Đào.

Đứng đầu danh sách là những thiếu niên đang nổi tiếng khắp làng giải trí Hoa ngữ trong vài năm trở lại đây - TFBOYS Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ. Nhiều năm qua, TFBOYS được đánh giá là những thiếu niên “mang năng lượng tích cực”, không chỉ có biểu hiện nổi bật trong các lĩnh vực như phim ảnh, âm nhạc, thời trang... mà còn nhiệt tình tham gia hoạt động công ích. Cũng trong năm 2017, đại diện của thế hệ thần tượng mới đã gây nhiều tiếng vang khi thu hút đông đảo người hâm mộ cùng tham gia làm từ thiện, vượt xa sức tưởng tượng của công chúng.

TFBOYS là những người trẻ tuổi nhất góp mặt trong Top 30.

Đặc biệt, để đánh dấu giai đoạn trưởng thành của mình và có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho xã hội, trong dịp sinh nhật, Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ đã lần lượt thành lập ba quỹ công ích cá nhân là “Quỹ hạng mục ước mơ màu lam rực rỡ”, “Quỹ công ích chuyên dụng Nguyên” và “Quỹ ái tâm Dịch Dương Thiên Tỉ”.

Dự án đầu tiên của “Quỹ hạng mục ước mơ màu lam rực rỡ” là xây dựng thư viện chất lượng tốt cho các em nhỏ và giáo viên ở các vùng khó khăn tại Trung Quốc.

“Em hi vọng làm công ích cũng giống như biển không ngừng chuyển động”, Vương Tuấn Khải trả lời phỏng vấn trên Tuần san Tin tức Trung Quốc. Tháng 11/2017, quỹ công ích của Tiểu Khải đã ủng hộ cho cuộc thi sáng tạo Tencent “Next Idea” do Tập đoàn Tencent phát động nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng lứa thanh niên tài năng thuộc lĩnh vực nghệ thuật, khoa học công nghệ.

“Quỹ công ích chuyên dụng Nguyên” đã hoàn thành hạng mục đầu tiên: chữa cho 200 người già vùng Tây Tạng mắc bệnh đục thủy tinh thể được thực hiện giải phẫu, tìm lại ánh sáng.

Quỹ của Dịch Dương Thiên Tỉ bước đầu giúp đỡ 10 kế hoạch phát triển hỗ trợ trẻ em trong 3 năm liên tiếp, dự kiến sẽ hỗ trợ hơn 2.000 trẻ.

Ngoài ra, trong Top 30 còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng như: Hàn Hồng (no.2), Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby (no.3), Phạm Băng Băng - Lý Thần (no.4), Thành Long (no.12), Cổ Thiên Lạc (no.14), Trương Nghệ Hưng (no.18), Dương Mịch (no.23), Đặng Siêu - Tôn Lệ (no.24), Ngô Diệc Phàm (no.25), Lộc Hàm (no.26), Triệu Lệ Dĩnh (no.27), Quan Hiểu Đồng (no.29)...

SHIVER