Góc hạnh phúc

Thầy giáo bất ngờ nổi tiếng vì hành động mà “tất cả chúng ta đều làm”

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | ABCNEWS 11:13 25/02/2019

Đối với thầy giáo này, thì đây là một chuyện rất nhỏ. Nhưng đối với rất nhiều cư dân mạng, thì đây là một hành động rất đẹp đẽ.

Thầy giáo 34 tuổi này đang khiến rất nhiều trái tim trên mạng xã hội cảm thấy ấm áp, sau khi trợ lý của thầy ghi lại được những hình ảnh thầy đang tết tóc cho một học sinh.

Thầy Jonathan Oliver dạy môn Giáo dục Thể chất ở trường tiểu học WG Nunn (Valdosta, bang Georgia, Mỹ). Vài hôm trước, trong khi thầy đang dạy thì cô bé Kristen Paulk, một học sinh trong lớp, chạy đến nhờ thầy buộc lại tóc cho khỏi rối.

Thật may là thầy Oliver đã có 3 đứa con nhỏ, nên thầy cũng có… kinh nghiệm tạo kiểu tóc. Vì vậy, thầy lập tức quỳ xuống và bắt đầu tết tóc cho Kristen.

Thầy Oliver đang tết tóc cho cô bé Kristen.

Kandice Anderson, trợ lý của thầy, đã ghi lại được khoảnh khắc ngọt ngào này và chia sẻ lên Facebook. Để rồi câu chuyện nhanh chóng được xem đến 3 triệu lượt!

“Tôi rất sốc khi nhận được nhiều sự chú ý đến vậy, chỉ vì một việc mà TẤT CẢ chúng ta đều làm” – Thầy Oliver trả lời khi được một kênh truyền hình phỏng vấn – “Là giáo viên, chúng tôi muốn giúp học sinh cảm thấy thoải mái như ở nhà, và thích đến lớp học. Chúng tôi cũng cố gắng yêu thương các em càng nhiều càng tốt. Đối với tôi, thì đó chỉ là một cái bím tóc thôi, không có gì ghê gớm”.

Mẹ của cô bé Kristen thì nói rằng, cô rất xúc động khi biết câu chuyện này, nhưng cô không ngạc nhiên. “Tôi biết con người của thầy Oliver, và tôi đã luôn biết rằng Kristen sẽ được đối xử tốt trong giờ học của thầy ấy”.

Một thầy giáo như thế, hẳn cũng sẽ dạy được học trò những điều tử tế nhất.