Thèm pizza mà đang eat-clean thì pizza tinh than tre sẽ là cứu cánh cho bạn

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 12:00 04/09/2018

Món bánh tinh than tre một thời nhận được sự "sủng ái" rất lớn từ cộng đồng eat-clean, nay đã có cả pizza tinh than tre. Hương vị của món bánh này sẽ như nào, khám phá ngay nhé!

Đen sì như tro, thế nhưng tinh than tre được ưu ái gọi là "kim cương đen" của các thầy thuốc xưa, một nguyên liệu độc đáo của người Nhật, hương vị rất nhẹ, thanh thoát, tốt cho sức khỏe, giữ nhiều canxi và vi chất bổ sung cho cơ thể. Ở Nhật Bản, các món ăn có bột tinh than tre được xem như một phương pháp thanh lọc cơ thể hữu hiệu.

Việt Nam hiện nay các sản phẩm từ tinh than tre cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là hội eat-clean, bởi khả năng thanh lọc cơ thể và không nhiều carb giúp giữ dáng. Nhiều người cũng lầm tưởng rằng trông đen sì thế kia thì chắc là đắng ngắt, nhưng sự thật là tinh than khiến cho bánh mướt, mềm, mịn vô cùng, không có mùi như bột trà xanh, người ăn chỉ có thể cảm nhận được mùi thơm của tre nướng, vì thế chúng đang ngày càng được sử dụng nhiều trong làm các loại bánh và trong đó có cả món bánh truyền thống từ phương tây xa xôi - bánh pizza.

Bánh pizza tinh than tre có phần đế bánh màu đen rất đẹp mắt, bên trên là các loại topping như bánh pizza truyền thống. Do bột tinh than tre rất mịn có kích thước dưới 10 micro (nhỏ bằng 1/16 hạt bột mì), thế nên sau khi nướng trong lò, vỏ bánh pizza giòn xốp, để lâu cũng không bị ỉu. Bên cạnh đó, vị của than tre đỡ ngọt hơn, có mùi thơm nhẹ của tre nướng, nên khi ăn chúng ta không có cảm giác ngấy ứ hay bị ngọt ngọt gây đầy bụng như bánh pizza thông thường.

Bánh pizza tinh than tre thì không phong phú các loại topping như pizza truyền thống, nhưng các loại nhân cơ bản thì đều sẽ có như bò băm, hải sản, cá hồi...Vị ngọt của than tre kết hợp với các loại nhân mặn, sau đó cho thêm tương cà hoặc tương ớt đúng kiểu, thì đó là sự kết hợp và biến tấu mới mẻ thú vị của tinh than tre Nhật Bản.

Điều đặc biệt, nếu ăn xong pizza thông thường thì bạn có thể không thấy gì hoặc thấy đầy bụng khó tiêu, nhưng khi ăn xong pizza than hoạt tính, khoảng sau 20 phút - 130 phút, bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhàng vì bột tinh than ngấm vào cơ thể giúp cơ thể thanh lọc và giải độc. Thêm nữa, ăn bánh pizza tinh than tre dù nướng lên thì ăn cũng không bị khô, mà vị mượt trôi qua cổ họng và còn lưu lại chút ngọt thanh sau khi đã nuốt nhé.

Bánh pizza tinh than tre hiện được bán ở một số cửa hàng eat-clean hoặc các nhà hàng chuyên đồ Âu với giá khoảng 170.000đ - 300.000đ, tùy vào kích cỡ và topping