Đời sống

Thi vào 10 THPT tại Hà Nội: Nam sinh tự đạp xe đi thi với vẻ mặt "hốt hoảng"

LINH LINH - Ảnh: BEATVN 17:15 07/06/2018

Hình ảnh cậu bạn tự đạp xe đến trường thi với chiếc bánh mì còn đang treo trên ghi-đông xe đạp vì chưa kịp ăn đã gây sốt cộng đồng mạng.

Sáng 7/6, các bạn teen tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Do năm nay số lượng thí sinh tăng đột biến (tăng hơn 200.000 thí sinh so với năm ngoái) nên đây được xem là một kì thi khá căng thẳng, chẳng kém cạnh so với kỳ thi THPT Quốc gia.

Ngay từ sáng, nhiều phụ huynh cùng các bạn học sinh đã tất bật đến trường thi, hình ảnh bắt gặp nhiều nhất tại các điểm thi là cảnh phụ huynh đưa đón con em của mình, những lời dặn dò, những cái nắm tay động viên tinh thần, hay hình ảnh phụ huynh vật vờ trước cổng trường trong cái nắng 36 độ để đợi các "sĩ tử".

Thế nhưng, tại điểm thi trường THPT Yên Hoà, hình ảnh một nam sinh tự đạp xe tới trường thi với chiếc bánh mì còn đang treo trên ghi-đông xe đạp vì chưa kịp ăn đã gây sự chú ý với nhiều người. Khác với số đông bạn bè khác được bố mẹ chăm sóc, đưa đón đi thi thì nam sinh này lại "tự thân vận động" đạp xe tới trường, thậm chí còn chưa kịp ăn vội cái bánh mỳ cho bữa sáng.

Một tài khoản Facebook đã chia sẻ những hình ảnh về cậu bạn này kèm theo mô tả: "Nhìn em ấy mướt mồ hôi đạp xe đến, nghĩ mà thấy tội. Tội nhất vẫn là khi thấy cái bánh mì lủng lẳng trên xe đạp. Không biết vào có bị ảnh hưởng tâm lý hay không, chỉ mong em thi thật tốt".

Nam sinh đạp xe hối hả dưới trời nắng 36 độ, chiếc bánh mỳ còn chưa kịp ăn, mồ hôi nhễ nhại vì nóng khiến nhiều người đồng cảm.

Tài khoản Facebook đăng tải những hình ảnh này còn chia sẻ thêm, để trấn an tinh thần của cậu bạn, dù không phải con em mình, nhưng những bậc phụ huynh xung quanh đó vẫn động viên kịp thời: "Con ơi không sao đâu, vẫn kịp, cứ bình tĩnh mà làm".

Cậu bạn này đã được các tình nguyện viên nhiệt tình giúp đỡ. (Ảnh: BEATVN)