Thu về chiêm ngưỡng những ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam

Phạm Ngọc Triển | dantri.com.vn 23:45 06/09/2018

Mùa Thu hằng năm là lúc được chiêm ngưỡng thoả thích những cánh đồng ruộng bậc thang lúa chín vàng đẹp nhất Việt Nam ẩn mình trong mây trắng, rừng xanh ngút ngàn.

Nhiều năm nay vùng núi Sa Pa, Ý Tý (Lào Cai) cùng với Hoàng Su Phì (Hà Giang), Mù Căng Chải (Yên Bái) là 4 địa danh có ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam, luôn được du khách trong nước và ngoài nước háo hức tìm đến chiêm ngưỡng, khám phá.

Ruộng bậc thang Sa Pa

Đặc biệt sau khi tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn Ruộng bậc thang Sa Pa nằm trong Top 7 ruộng bậc thang đẹp nhất châu Á và thế giới, trang du lịch Thrillist (Mỹ) bình chọn Ý Tý là 1 trong những "Kho báu huyền bí và được bảo tồn tốt nhất châu Á", đồng thời ruộng bậc thang Sa Pa, Ý Tý, Mù Căng Chải và Hoàng Su Phì trở thành “Di tích quốc gia”, du khách trong và ngoài nước tới thăm những vùng đất du lịch này mỗi khi mùa Thu lúa chín vàng đẹp như mơ trên những cánh đồng ruộng bậc thang ngày càng đông.

Vẻ đẹp hấp dẫn của ruộng bậc thang Trung Chải (Sa Pa) như những bậc thang khổng lồ đi lên trời cao. 

Cung đường được coi là đẹp nhất Việt Nam mỗi mùa Thu đến được dân phượt ưa chọn khám phá ruộng bậc thang mùa lúa chín - Đó là cung đường Mù Căng Chải - Sa Pa - Hoàng Su Phì.

Vẻ đẹp kỳ thú của ruộng bậc thang vùng núi Tây Bắc đang là sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách, đồng thời mang lại nguồn thu đáng kể về dịch vụ du lịch cho bà con các dân tộc địa phương.

Ruộng bậc thang vùng cao Ý Tý (Lào Cai) được nhiều du khách tìm đến.
Ruộng bậc thang Mù Căng Chải (Yên Bái) được công nhận là “Di sản quốc gia”
Sắc Thu vàng trên cánh đồng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì (Hà Giang).