Góc hạnh phúc

Tờ giấy gài trên cửa xe cấp cứu khiến bạn tin rằng thế giới vẫn rất tốt đẹp!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | INDEPENDENT 16:57 07/09/2018

Chỉ một mảnh giấy nhỏ gài ở cửa kính xe cấp cứu, nhưng khiến tất cả chúng ta cảm thấy ấm lòng.

Dịch vụ cấp cứu ở nước Anh đã từng phải nhận rất nhiều lời mắng mỏ, thậm chí là đe dọa.

Tháng 5 vừa rồi, một người đàn ông bị bắt sau khi để lại một mẩu giấy nhắn trên chiếc xe cấp cứu đỗ tại hiện trường một vụ việc khẩn cấp. Anh ta đe dọa rằng sẽ “đập vỡ” xe ra. Hồi đầu năm, một phụ nữ cũng để lại một tờ giấy mắng chửi khi xe cấp cứu tình cờ đỗ chắn đường cô ta.

Nhưng sự việc mới xảy ra đây thì khác. Một tờ giấy nhắn không ghi tên được gài vào cửa kính đằng trước xe cấp cứu của tài xế Gary Turley và các đồng nghiệp, khi họ đang giúp một bệnh nhân ở Faversham, Kent (Anh).

Tờ giấy và tiền mà Gary thấy gài ở kính xe cấp cứu do anh lái.

Thực ra, lần này, Gary Turley đã đỗ chắn đường vào của một ngôi nhà, vì anh và hai đồng nghiệp vội vàng chạy đến chỗ bệnh nhân.

Khi quay lại xe, họ thấy tờ giấy nhắn, và một tờ tiền 10 bảng (khoảng 300.000đ).

Trong tờ giấy viết: “Các anh chặn lối vào nhà tôi rồi… Nhưng đừng lo. Hãy mua một cốc cà-phê khi có thể”.

Turley nói rằng anh rất trân trọng hành vi của người giấu tên đó.

“Đây là một điều bất ngờ và tử tế, một hành động rất rộng rãi” – Turley nói – “Tôi muốn cảm ơn người nào đã để tờ giấy và tiền lại. Hôm đó, chúng tôi đã có một ca trực rất khó khăn, và khi nhìn thấy điều này, chúng tôi thấy rất biết ơn”.

Một tờ giấy nhắn tương tự cùng tờ tiền 5 bảng cũng từng được gài vào kính xe cấp cứu ở Wales.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên một tờ giấy đầy thiện chí được gài vào xe cấp cứu. Hai tuần trước, một tờ tiền 5 bảng được gài vào chiếc xe cấp cứu ở Flintshire (xứ Wales), cùng tờ giấy nhắn: “Xin cảm ơn các bạn vì đã chặn lối vào nhà tôi, để cứu người. Để tôi mời các bạn cốc nước”.

Aimee Louise, một người trong đội ngũ cấp cứu hôm đó, đã đăng sự việc này lên Facebook. Cô viết: “Quay lại xe cấp cứu sau khi giúp bệnh nhân, và thấy tờ giấy ấm áp này được gài dưới cần gạt nước. Chúng tôi thực sự rất vui. Cảm ơn rất nhiều, người xa lạ tử tế”.