Góc hạnh phúc

“Tốt lành nho nhỏ” - Bộ tranh khiến bạn bất giác mỉm cười và thêm yêu cuộc sống

13:00 02/09/2017

Những bức tranh với nét vẽ đơn giản, dễ thương; những vần thơ nhẹ nhàng, trải lòng như từng trang nhật ký,… Đó là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi xem bộ tranh siêu cấp đáng yêu này!

Tốt lành nho nhỏ là một dự án cá nhân được thực hiện bởi chàng trai Lai Thượng Hưng (sinh năm 1989 tại Sài Gòn). Với hơn 60 bức ảnh được minh họa bằng tranh và những câu thơ ngắn, Tốt lành nho nhỏ như một cuốn album đầy cảm xúc, không chỉ góp nhặt những điều bình dị, vui tươi của cuộc sống mà còn gói ghém trong đó nỗi lòng chung của biết bao người. 

Những bức tranh kể chuyện này đều được Thượng Hưng vẽ trên tablet.

Thông điệp về tình bạn, tình yêu, hay chút trải lòng vu vơ về cuộc sống đều được Thượng Hưng khắc họa theo một cách riêng, không cầu kỳ, màu mè nhưng lại tạo cảm giác chân thành, gần gũi. Như lời giới thiệu của chính tác giả về bộ tranh trên trang Facebook cá nhân thì "Tốt lành chẳng ở đâu xa/ Những điểu nho nhỏ quanh ta mỗi ngày".

Những mẩu chuyện nhỏ xinh nhưng cũng đủ khiến người đọc phải mỉm cười.

“Những nét vẽ nguệch ngoạc, những nét chữ loăn xoăn, vậy mà khiến cho người đọc không thoát khỏi sự trầm trồ” - tài khoản H.H nhận xét. “Một album nho nhỏ chứa đựng những câu chuyện xinh xinh, mộc mạc, đáng yêu nhưng xem xong đủ khiến lòng thảnh thơi, nhẹ bẫng” - tài khoản L.P bày tỏ.

Cùng xem thêm những bức tranh siêu dễ thương trong album "Tốt lành nho nhỏ" này nhé!

Những thông điệp về cuộc sống được truyền tải một cách nhẹ nhàng và sáng tạo.

Mỗi ngày lại có thêm những mẩu chuyện nhỏ xinh, dễ thương thế này được góp thêm vào album Tốt lành nho nhỏ.

LINH PHƯƠNG - Ảnh: LAI THƯỢNG HƯNG