TP.HCM: “Cơm quê” giữa phố, ngon quên lối về

PHẠM VÕ THUÝ VY - Ảnh: Fanpage 16:30 24/05/2019

Tạm quên đi những món Tây sang trọng, thử một lần ghé các quán cơm quê để có thể thưởng thức những bữa cơm “chuẩn ngon như cơm mẹ nấu” nhé!

Địa điểm số 1: Cửa hàng ăn uống mậu dịch Nhà Quê

Địa chỉ: 5D Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Thời gian phục vụ: 8 giờ  - 20 giờ

Nhà Quê đúng chuẩn cơm quê khi tất cả các nguyên liệu như: bánh đa, tương ớt, chả cá,… đều được vận chuyển từ Hải Phòng vào. Quán có những món cơ bản phục vụ tất cả các ngày trong tuần, ngoài ra, thực đơn cũng sẽ thay đổi và cố định theo thứ, tạo cho thực khách cảm giác mới mẻ mỗi ngày khi ghé quán.

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt cơm theo tuần, hoặc tháng để có tiết kiệm được chi phí hơn là ăn mỗi ngày. Hôm nào đó bận quá không thể nấu cơm cho gia đình, bạn cũng có thể nhờ Nhà Quê trợ giúp sơ chế trước các món ăn rồi mang về nhà “phù phép” vài phút là có ngay mâm cơm tại nhà, giá cũng không quá đắt mà lại còn tiết kiệm được thời gian đi chợ, nấu nướng,… Một điểm cộng to đùng cho sự phục vụ tận tình của Nhà Quê đúng không nè?

Địa điểm số 2: Bếp Của Mẹ

Địa chỉ: 58/19 Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Quận 3, TP.HCM.

Thời gian phục vụ: 7 giờ - 20 giờ.

Bếp Của Mẹ nằm sâu trong một con hẻm, diện tích tỉ lệ nghịch với sự đa dạng của các món ăn. Mặc dù quán khá nhỏ nhưng bạn tha hồ lựa chọn món ăn thỏa thích. Lượng thức ăn cho một khẩu phần ăn là vừa đủ. Ngoài ra, không gian của quán được bài trí một cách mộc mạc, tạo cảm giác thân thuộc, ấm cúng như đang ở chính ngôi nhà của mình vậy.

Địa điểm số 3: Cục Gạch Quán

Địa chỉ: 10 Đặng Tất, P. Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Thời gian phục vụ: 9 giờ – 23 giờ 30.

Chắc có lẽ Cục Gạch Quán đã không còn quá xa lạ với một số tín đồ sành ăn ở Sài Gòn, nhưng cũng là một trong những địa điểm có bán cơm nhà với không gian được trang trí rất chi tiết, ấm cúng, đậm chất Việt Nam xưa, đúng chuẩn mâm cơm của gia đình Việt.

Với tiêu chí: “Ăn xanh – Uống sạch – Nếm lại những vị sống đã qua”, thực đơn Cục Gạch Quán ưu tiên cho các món chế biến từ rau củ, hạn chế tối đa bột ngọt và không sử dụng các hóa chất tẩm ướp. Tuy vậy, giá có phần hơi cao hơn so với hai quán ở trên nhưng bạn cũng nên đến thử một lần để có thể hiểu thêm về sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam xưa.