TP.HCM: Thực đơn ăn dặm online với các món đặc sản tới từ các vùng miền

MINH ANH - Ảnh: Sưu tầm 14:00 25/02/2019

Các cửa tiệm ăn vặt online luôn có sẵn các món ăn chơi. Chỉ cần một cú click, bạn có thể ăn cả thế gian: bánh tráng cuốn, bánh ít trần nhân tôm thịt, bánh ít lá gai, cơm chiên nước mắm, tré... ngon thần sầu.

Thiên đường ăn vặt tại “Gác-măng-giê”

Thực đơn của Gác đủ khiến cho bao nàng té xỉu vì thèm thuồng: Khoai tây sấy mắm Đồng Nai, chả giò sấy tôm Hải Phòng, đậu phụng chiên tỏi Trà Vinh, Bánh tráng mắm ruốc Huế, Da heo tỏi ớt Sài Gòn, Khô gà xé cay Đà Nẵng, Bánh tráng sa tế Long An, Cơm cháy chà bông Ninh Bình, Bánh tráng bơ me Bà Rịa... Những món ăn vặt ngon nức tiếng của các vùng miền đều được Gác “chiêu mộ” và đóng  gói trong những túi giấy bé xinh, rất vừa vặn cho 1-2 người nhâm nhi lót dạ chờ bữa chính. Vì là hàng có sẵn nên bạn có thể “gọi món” bất cứ lúc nào. Gác cũng có giá ưu đãi nếu bạn mua theo combo nhiều món.

Gọi món ở đâu? Facebook Gác-măng-giê.

Đặc sản bánh tráng Tây Ninh ngon "dzách lầu"

Bao la các món ăn vặt ngon trứ danh: bánh tráng sa tế, bánh tráng muối ớt, bánh tráng cuốn trứng cút+tép+sa tế+ rau răm, bánh tráng chấm me chua ngọt, bánh tráng bơ... Riêng món bánh tráng cuốn, bạn có thể ăn như bữa chính vì một phần bánh tráng cuốn 20K ăn khá no. Teen nào là fan của bánh tráng các loại chắc chắn không thể ngó lơ thực đơn chỉ xem thôi đã chảy nước miếng rồi.

Gọi món ở đâu? Facebook Bánh tráng Tây Ninh - Đặc sản Tây Ninh.

Đặc sản Bình Định ngon quên sầu

Tất tần tật các món đặc sản của xứ Bình Định đều quy tụ hết ở đây: Gỏi bò hai nước chấm, bánh ít nhân tôm thịt, bánh ít lá gai, nem chua chiếc chợ huyện, bánh Hồng Tam Quan, chả ram tôm, tré, chả cá đồng tiền, đác rim thơm...

Bánh ít trần nhân mặn có độ dẻo của bột nếp và vị mặn nồng của nhân bên trong, cắn miếng bánh ít nghe được vị thơm vẫn còn đọng lại nơi đầu lưỡi. Bánh Hồng thì được làm từ Dừa và nếp, tùy mỗi vùng mà Bánh Hồng có hương vị khác nhau. Tuy nhiên Bánh Hồng được làm ở Tam Quan là có hương vị đặc biệt nhất vì nó được làm từ Nếp Ngự kết hợp với những sợi dừa tươi tạo ẩm giác giòn giòn, xực xực khi ăn bánh.

Gọi món ở đâu? Facebook Đặc sản Bình Định Bà Tròn.