Đời sống

Trào lưu khoe 9 bức ảnh "hot" nhất trên Instagram #2017bestnine, bạn đã thử chưa?

18:00 12/12/2017

Những tín đồ của mạng xã hội Instagram hiện tham gia trào lưu "2017 best nine" - đi tìm 9 bức ảnh được yêu thích nhất trong năm nay.

Tháng 12 thường là lúc mọi người ngồi xuống tổng kết lại những sự kiện ấn tượng xảy ra với bản thân trong một năm. Với người dùng mạng xã hội, đây cũng là lúc họ sử dụng các công cụ "nhìn lại" có sẵn, để có thể dễ dàng điểm lại các hoạt động nổi bật diễn ra suốt một năm trên thế giới ảo.

Nắm bắt được xu hướng, Facebook có ngay tính năng Year in review (Nhìn lại một năm của bạn), giúp người dùng "mạng xã hội lớn nhất hành tinh" này có thể chia sẻ lại tổng kết một năm mà Facebook thống kê cho mình (bao gồm số lần nhấn like, danh sách người kết bạn trong năm qua, những địa điểm đã đi tới...), hoặc dễ dàng tự tạo sự kiện nhanh chóng để có thể làm một bảng mới hoàn chỉnh theo ý thích.

Instagram cũng không kém cạnh khi xây dựng trào lưu 2017 best nine (tìm 9 bức ảnh hút like nhất năm). Đây không phải lần đầu tiên Instagram giúp người dùng tìm ra các bức ảnh hot nhất, khi vào năm 2015, gần 7 triệu thành viên đã tham gia 2015 best nine. Sỡ dĩ cơn bão "best nine" gây sốt từng năm là do không chỉ các ngôi sao nổi tiếng có thể sử dụng tính năng này, mà bất cứ ai, từ hot girl xinh đẹp cho tới các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh đều có thể dễ dàng tham gia trào lưu để nhìn lại một năm đã qua của bản thân. Ngoài ra, nó cũng giúp cho các fan dễ dàng tìm kiếm bức ảnh nào nhiều like nhất của thần tượng của mình.

Để biết được 9 bức ảnh nhiều like nhất của mình, người dùng chỉ cần vào trang web http://2017bestnine.com, nhập ID Instagram và nhấn nút "Get". Sau đó trang này sẽ lọc ra 9 tấm hình được yêu thích nhất năm 2017 và ghép thành một khung ảnh đẹp mắt. Công cụ trên còn thống kê số like mỗi người dùng nhận được trong năm qua, kèm theo tổng số ảnh đã đăng lên Instagram.

Top 10 dẫn đầu danh sách người sở hữu nhiều like nhất trên Instagram trong năm nay có vẻ như không khác gì mấy so với năm ngoái. Khi ba vị trí đầu tiên vẫn lần lượt thuộc về cô nàng xinh đẹp Selena Gomez, chàng cầu thủ điển trai Cristiano Ronaldo và "hot girl số một Hollywood" Kylie Jenner.

"Nữ hoàng Instagram" Selena Gomez đang dẫn đầu với 130 triệu người theo dõi, đăng tải 158 ảnh, thu hút hơn 500 triệu lượt like.

Cristiano Ronaldo với số like khủng khiếp hơn 1 tỷ 3 likes cho 456 bức ảnh trong năm 2017.

"Hot girl nhà Kardashians" Kylie Jenner dừng chân ở vị trí thứ 3 cũng với hơn 1 tỷ likes cho 479 bức ảnh trong năm 2017.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Tổng hợp từ Internet