Vài cách nhỏ giúp bạn giải quyết cơn đau răng ngay tại nhà

Ng. TA | Dantri.com.vn 23:00 08/09/2018

Ai cũng biết bị đau răng gây nên những sự khó chịu như thế nào. Trong lúc chưa thể đến gặp nha sĩ, bạn hãy thử áp dụng các phương pháp chữa trị tự nhiên tại nhà dưới đây nhé.

Răng chỉ là một bộ phận nhỏ trong cơ thể, nhưng một chiếc răng đau cũng đủ khiến chúng ta nhức nhối đến không thể chịu nổi. Tuỳ theo từng trạng thái đau như sâu răng, bệnh nước răng, vỡ răng… mà bạn sẽ thấy khó chịu ở quanh miệng và hàm.

Dưới đây là 3 cách hiệu quả, đơn giản và tự nhiên giúp giảm bớt cơn đau trong khi chưa có thời gian đến phòng khám nha khoa, chúng có thể được kết hợp để làm sạch, sửa chữa và tẩy vi khuẩn trong miệng một cách an toàn.

Tuy nhiên, phương pháp chữa trị này chỉ nên sử dụng trong khi chờ đợi điều trị ​​của nha sĩ.

1. Dầu đinh hương

Tinh dầu đinh hương rất tốt trong làm giảm cơn đau. Các bác sĩ cho biết, dầu đinh hương là loại dầu thiết yếu nhất cho việc chữa đau răng vì nó có "lượng chất chống oxy hoá rất cao". 

2. Muối biển

Muối biển có tính chất chống vi khuẩn tự nhiên khiến nó trở thành phương thuốc tuyệt vời chữa đau răng. Các chuyên gia khuyên chúng ta rửa chỗ đau răng bằng muối biển và nước lạnh trong 2 phút trong nhiều lần.

3. Dầu bạc hà

Phương pháp thứ ba này có tác dụng giúp làm tê miệng. Bạn có thể sử dụng dầu bạc hà hoặc các sản phẩm có chứa tinh dầu bạc hà. Cách tốt nhất, bạn hãy súc miệng với nước muối biển, sau đó chà lên vùng đau hỗn hợp dầu đinh hương và dầu bạc hà.

Và… giảm lượng đường

Một cách quan trọng khác bạn có thể làm để chống lại các cơn đau răng là giảm lượng đường tiêu thụ. Đường sẽ nuôi dưỡng vi khuẩn gây đau răng hoặc làm trầm trọng thêm cơn đau đã có. Vì thế, giảm hay cắt bỏ hoàn toàn lượng đường sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả.