VBA 2019: Cuộc so tài nảy lửa giữa Saigon Heat và cực vô địch VBA Thang Long Warriors

FT 15:15 19/06/2019

Ngày 15/6, cuộc chiến nảy lửa giữa đội bóng của HLV David Singleton và nhà cựu vô địch VBA chính thức được diễn ra. Sau 4 hiệp thi đấu, Saigon Heat đã ghi dấu chuỗi thành tích ấn tượng,

Bước vào trận đấu với áp lực để thua cách biệt 54-88 ở trận chạm trán gần nhất, Thang Long Warriors nỗ lực phát huy tối đa lợi thế của mình trong hiệp 1 để dẫn trước 20-12. Đội bóng của HLV Matt Juranek đã thi đấu chủ động nhất là trong những phút cuối hiệp 2 để duy trì khoảng cách dẫn 7 điểm (33 - 26).

Đội hình thi đấu của Thang Long Warriors trong ngày 15/6.
Trong 2 hiệp đầu, các cầu thủ áo đỏ đã thi đấu khá tốt để dẫn trước đối thủ ccahs biệt 7 điểm. 

Tuy nhiên, cú "lộn ngược dòng" đầy ngoạn mục của Saigon Heat trong Hiệp 3 đã khiến đội bóng áo đỏ bị dẫn trước 41-44. Kể tới sự đảo ngược này, không thể không nhắc đến sự cơ động của hậu vệ trẻ Richard Nguyen đã giúp Saigon Heat hóa giải nhiều pha tấn công của đối thủ. Thêm vào đó, sự dứt điểm thiếu chính xác của Thang Long Warriors cũng góp phần tạo nên sự cách biệt. 

Sang đến Hiệp 4, cuộc chiến kết thúc chung cuộc với tỉ số 64-56 nghiêng về phía Saigon Heat nhờ khả năng dứt điểm tốt trong 3 phút cuối cùng của trận đấu. Chiến thắng trước Thang Long Warriors đã khiến Saigon Heat áp sát "ngôi vương" Hochiminh City Wings

Vào ngày 20/6, Saigon Heat sẽ thi đấu trận tiếp theo, đó là chuyến làm khách trên sân của Cantho Catfish còn 23/6 Thang Long Warriors vẫn chơi trên sân nhà chạm trán với đội khách Cantho Catfish.