Giải trí

Vụ ly hôn của Song - Song làm thay đổi cả ngành sản xuất phim ở Hàn

HẢI PHONG | TỔNG HỢP 15:00 31/07/2019

Không thể ngờ vụ ly hôn của Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã khiến ngành sản xuất phim ở Hàn phải thay đổi điều này.

Cho đến bây giờ, đã hơn một tháng trôi qua từ khi Song Joong Ki nộp đơn ly hôn ra tòa án, hai ngôi sao cũng đã giải quyết xong mọi chuyện và chính thức không còn là vợ chồng của nhau thì dư âm của vụ ly hôn ồn ào này vẫn còn rất nhiều. Tuy là chuyện riêng tư của nghệ sĩ, nhưng vì cả Song Joong Ki và Song Hye Kyo đều là ngôi sao đình đám nên vụ ly hôn còn tác động cả đến ngành sản xuất phim truyền hình Hàn Quốc.

Song Joong Ki tiết lộ chuyện ly hôn khi phim Biên niên sử Arthdal mà anh đóng vai chính vẫn đang phát sóng, khiến bộ phim dù ít hay nhiều cũng bị ảnh hưởng đến rating. Vì thế mà nhiều công ty sản xuất phim đã quyết định bổ sung thêm điều khoản vào hợp đồng với các diễn viên đã kết hôn. Đó là nếu diễn viên nào làm thủ tục ly hôn khi bộ phim còn đang quay và chưa phát sóng xong, thì người đó sẽ phải đền bù thiệt hại cho nhà sản xuất phim với khoản tiền gấp ba lần thù lao đóng phim.

Trước đây, hầu như các nghệ sĩ xứ Hàn thường tránh tiết lộ chuyện riêng tư khi đang đóng phim hay có hoạt động gì mới, nên nhà sản xuất không cần đưa các điều khoản liên quan đến chuyện tình cảm cá nhân vào hợp đồng. Nhưng Song Joong Ki đã phá tan quy luật bất thành văn ấy, khiến giới làm phim xứ Hàn phải nhanh chóng bổ sung thêm chi tiết này vào hợp đồng đóng phim để tránh những trường hợp rắc rối tương tự.