Bản đồ thành phố

Xách mông lên và đi "măm măm" thôi, còn ăn gì ngon thì cứ để Hari Won lo

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ YOUTUBE NV 15:00 08/11/2018

Nếu hôm nay chưa biết ăn gì, bạn có thể nghe theo loạt gợi ý toàn các món ngon bá đạo của Harri Won này

Hủ tiếu sườn khô

Quán ăn lâu đời này có tên là Cả Cần, đã quá nổi tiếng ở bên Quận 5, trong đó 2 món lừng danh ở nơi đây chính là hủ tiếu và bánh bao. Ca sỹ Harri Won và chồng cô, MC Trấn Thành đã từng tới đây và lựa chọn thưởng thức 2 tô hủ tiếu sườn khô, nhiều tôm khô. Sườn được chế biến là loại sườn non, được hầm kỹ nên chín mềm và có vị ngọt. Nước lèo cũng ngọt từ thịt xương và tôm khô nên khi ăn đậm đà thích mê. Hủ tiếu được trộn chua chua ngọt ngọt ăn mát và có màu sắc khá đẹp mắt. 1 tô hủ tiếu sườn khô có giá 65.000đ.

Sau khi thưởng thức xong hủ tiếu, cặp đôi nghệ sỹ cũng không quên thưởng thức bánh bao đặc biệt. Nhân bên trong bao gồm gồm có trứng cút, trứng muối, thịt heo và gà, nhìn khá đẹp mắt. Vỏ bánh cũng không quá dày và nở. Bánh bao gia truyền nên vị bánh sẽ kiểu ngày xưa, chứ không hiện đại kiểu hơi ngọt béo của trứng sữa như bây giờ. Bánh có giá 34k/chiếc.

Bún bò Huế 

Quán nằm trong một con hẻm nhỏ, trên đường Trần Huy Liệu, không phải ai cũng biết đến, thế nhung đây là quán ăn Harri Won rất thích và đã ăn từ hồi 12-13 tuổi. Hồi đó một bát bún bò chỉ có giá 3k, tô đặc biệt là 5k, có lần Harri đã ăn liền 3 tô một lúc. Quán ăn này không gian quán rất khác biệt, nhìn giống khu bếp dành cho gia đình hơn là một quán bún bò bán cho thực khách.

Quán bún bò này nước lèo nấu rất khéo, thịt bò mềm ngọt, phần gân ninh như tan trong miệng. Bát bún không có chân giò nhưng bù lại bạn có thể gọi giò cây ăn kèm. Không chỉ là quán bán bún bò lâu năm mà giá cả ở đây cũng chẳng đổi khác là mấy. Chỉ 30.000 đồng một tô bún, gọi thêm gân là 10.000 đồng, giò cây 5.000 đồng một cây, rau trụng và nước miễn phí. Để ngon hơn thì có thể thêm ớt, và Harri đã gây choáng khi cho hẳn 2 thìa ớt sate đầy ụ làm cho bát bún trở nên đỏ ngòm.

Phở cuốn, phở chiên phồng

Đây là các món ăn nổi tiếng của khu Ngũ Xã, Hà Nội, mà ai tới đây cũng nhất định phải một lần ăn thử. Là phở với thịt bò, nhưng người ta lại nghĩ ra rất nhiều món khác nhau như phở xào thịt bò, phở trộn thịt bò, phở chiên phồng, phở chiên trứng, phở cuốn...Ca sỹ Harri Won lựa chọn món phở cuốn và phở chiên phồng. 

Nếu phở cuốn ngon mát, thì phở chiên phồng đậm đà và béo ngậy. Phở cuốn như món khai vị đưa đẩy vị giác để khi tiến đến phở chiên phồng thì vị giác như vỡ òa. Dù là bữa trưa hay bữa tối ăn các món phở này cũng đều rất ổn, đã miệng nhưng không đến cảm giác quá nặng bụng sau khi ăn nhé. Một suất phở cuốn và phở chiên phồng có giá khoảng 80.000đ, nhưng phải 2 người ăn mới hết đó. 

Tôm đất

Tôm đất là loại tôm có nhiều ở bên Mỹ, nhỏ xinh thôi nhưng thịt ngọt chắc. Có thể chế biến thành nhiều món, nhưng hai món mà Harri Won và Trấn Thành khuyên nên ăn thử đó là Tôm đất vị Juicy và Tôm đất bơ tỏi. Vị Juicy thì ngọt ngọt hợp với người Sài Gòn nên dành cho người mới lần đầu ăn tôm đất, còn vị bơ tỏi thì cực mạnh, khiến cho phần sốt ngon bá cháy, ăn xong vị juicy sang vị bơ tỏi thì cảm giác tê tái liền. 

Tôm đất cùng với ngô và xúc xích, được ngập trong sốt, nóng hổi và phần nhìn thì rất dễ khiến yêu từ cái nhìn đầu tiên. Món ăn này gắn liền với những chiếc núi nilon, khi mà cả khay tôm đất được bọc trong túi nilon, rồi khi ăn bạn cũng phải đeo bao tay nilon để "thi công" những chú tôm đất cũng khá cứng này.