YouTube điều chỉnh thuật toán, "Fake Love" (BTS) chưa thể phá thành tích của "Gentleman"

TRANG TRẦN | Allkpop 14:15 22/05/2018

Tuy vậy, "Fake Love" vẫn sẽ được công nhận là MV có lượt xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu trong năm 2018 tính cho đến thời điểm hiện tại.

Theo một phương tiện truyền thông của Anh vào ngày 21 tháng 5, MV Fake Love của BTS đã không vượt mốc 40 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu tiên như đã báo cáo trước đó, sau khi nói chuyện với đại diện từ YouTube.

Một vài ngày trước, có thông tin MV Fake Love của BTS vượt qua 41 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu tiên sau khi phát hành, vượt thành tích của PSY với 38,4 triệu. Nhưng theo Metro, YouTube cho biết thành tích chính thức của BTS cho lượt xem 24 giờ đầu tiên là 35,9 triệu lượt xem. Fan cũng đã nhận thấy rằng lượt xem MV bị giảm sút, có vẻ như thuật toán của YouTube đang được điều chỉnh.

Trong trường hợp này, Fake Love của BTS sẽ xếp sau Gentleman của PSY với tư cách là MV có lượt xem nhiều thứ 3 trong 24 giờ đầu tiên. Đứng đầu là Look What You Made Me Do của Taylor Swift với 43,2 triệu lượt. Fake Love vẫn sẽ được công nhận là MV có lượt xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu trong năm 2018 tính cho đến thời điểm hiện tại. 

Fake Love cũng lập kỷ lục là video nhận được nhiều lượt thích nhất trong một ngày trên YouTube, hơn 3.9 triệu lượt. BTS hiện sở hữu hai vị trí trong Top 10 MV được xem nhiều nhất 24 giờ đầu, với DNA đứng ở vị trí thứ 9 có 22,3 triệu lượt xem. YouTube đã đăng thông báo chính thức này trên tờ Metro.